Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 5, 28/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất giảm giá vé xe qua trạm Đại Yên

(ANTV) - Sáng 27/9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký văn bản trình Bộ Giao thông Vận tải đề xuất việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm BOT Đại Yên, Quảng Ninh. 

 

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ngày 25/9 đơn vị này đã làm việc với UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh và Công ty Cổ phần BOT Đại Dương để đàm phán điều chỉnh giảm giá vé qua trạm BOT Đại Yên và các bên đã thống nhất miễn, giảm vé qua trạm trên quốc lộ 18, từ ngày 1/11.

Cụ thể, giảm từ 12 - 15% đối với tất cả các loại vé qua trạm thu giá Đại Yên so với mức giá hiện tại. Thời điểm giảm giá dự kiến ngày 1/11.

Giảm 100% giá cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (tức là phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc hai phường lân cận trạm thu phí là phường Đại Yên (thành phố Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên); xe cơ quan hành chính nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và phường Minh Thành; xe bus công cộng tuyến cố định. Thời điểm giảm giá dự kiến ngày 1/10.

Số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện trên đang được UBND tỉnh Quảng Ninh cùng nhà đầu tư rà soát, thống kê

Người đàn ông tự ngã dẫn đến tử vong

Trên tuyến đường 81, thuộc địa bàn thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 26/9, ông Lê Quốc Tuấn, trú tại địa phương điều khiển xe máy lưu thông trên đường 81 theo hướng từ xã Mỹ Xuân đến xã Tóc Tiên. Khi đến trước khu vực trường mầm non Lạc Hồng, thuộc khu phố Tân Phú, do không làm chủ tay lái nên ông Tuấn tự ngã xuống đường, chiếc xe trượt đường rồi va chạm vào một xe mô tô khác lưu thông chiều ngược lại, khiến ông Tuấn tử vong tại chỗ.   

Lào Cai: Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh, nhất là đối với học sinh tiểu học, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với các trường học trên địa bàn  tổ chức các buổi tuyên truyền, các ngày hội văn hóa giao thông cho các em học sinh trong các giờ ngoại khóa.

Buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức “Ngày hội chúng em với an toàn giao thông”. Tại đây, các em được hướng dẫn những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, trong đó có các kỹ năng, văn hóa khi tham gia giao thông.

Cách xử lý tình huống khi có TNGT và kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. Trong chương trình còn có các trò chơi, các tiểu phẩm do các em tự sáng tác và thể hiện với chủ đề về an toàn giao thông nhằm khơi dậy ý thức tự giác và góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thăm dò khán giả