Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 18/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất dừng phá dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực

(ANTV) - Liên quan đến tiến độ thi công phá dỡ diện tích vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực, Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Bắc - đơn vị được giao nhiệm vụ thi công phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà, vừa có văn bản đề nghị UBND Thành phố Hà Nội đề xuất dừng thi công phá dỡ giai đoạn 2 và tháo dỡ cẩu trục tháp tại công trình này.

Hiện nay, công trình 8B Lê Trực đã phá dỡ xong tầng 19 xây sai phép. Giai đoạn 2 là xử lý việc điều chỉnh tầng cao xây dựng các tầng và không giật cấp theo giấy phép xây dựng được cấp. Tuy nhiên, theo Công ty Phương Bắc, đã hơn 3 tháng nay, đơn vị thiết kế vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

Bởi vậy, Công ty Phương Bắc đề xuất dừng phá dỡ, đồng thời đề nghị được tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng đã lắp đặt tại công trình để tránh nguy cơ mất an toàn cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường cũng như sinh sống trong khu vực liền kề.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu, nếu chủ đầu tư không tích cực khắc phục hậu quả sai phạm, thành phố sẽ không cho chủ đầu tư này thực hiện các dự án khác trên địa bàn.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh dịp cận Tết tại TP.HCM

Trong khi đó, tại TP HCM, các chuyên gia khuyến cáo thời điểm nghỉ Tết năm nay còn có nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh.
     
Đến cuối giờ chiều qua ngày 16/1, TP.HCM đã ghi nhận 190 ca nhiễm virus Zika. Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, trong những ngày gần đây, số trẻ mắc các bệnh hô hấp tăng gần 15% so với hai tuần trước. Cùng với đó, cuối năm là thời điểm tập trung đông người, dễ gây bùng phát bệnh thủy đậu, quai bị, những bệnh truyền nhiễm, lây lan nhanh qua đường hô hấp. Trên thực tế, TP.HCM đã ghi nhận liên tiếp 3 ổ dịch với hàng chục người mắc hai loại bệnh này.

Theo thống kê mới nhất của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, năm 2016, bệnh liên cầu khuẩn lợn tăng 200% so với năm 2015. Trong khi đó, dịp cận Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng thịt lợn tăng cao. Mặc dù đây không phải mùa dịch của bệnh sốt xuất huyết nhưng những cơn mưa trái mùa cũng được cảnh báo có thể dễ dàng làm bùng phát bệnh này tại những điểm có nguy cơ cao.

BT
Thăm dò khán giả