Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Chủ Nhật, 26/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất cho phép một số phương tiện đi vào tuyến BRT

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất TP Hà Nội, trên tuyến đường dành riêng cho xe buýt BRT 01 cho phép các phương tiện lưu thông vào gồm: Xe vận tải khách khối lượng lớn từ 24 chỗ trở lên, các loại xe công vụ, xe cứu nạn, xe buýt thường. Thông tin này, đang được cư dân mạng chia sẻ và có nhiều ý kiến đồng tình, cho rằng nên xem xét lại việc dành đường riêng cho xe buýt nhanh. Bởi sau gần sáu năm vận hành, khai thác, tuyến buýt nhanh BRT 01 của Hà Nội không chỉ bộc lộ hàng loạt sai phạm, lãng phí, đội giá, mà hiệu quả khai thác chỉ như buýt thường. 

 

Người dân thế giới thay đổi tư duy đi lại

Hạn chế đi ô tô, chuyển sang phương tiện công cộng, xe đạp, đi bộ… Người dân trên khắp thế giới đang dần thay đổi lại tư duy đi lại trong bối cảnh giá xăng dầu tăng chóng mặt do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Trong khi đó, Chính phủ các nước cũng nỗ lực đưa ra mọi biện pháp nhằm kìm hãm đà tăng phi mã của nhiên liệu và lạm phát. Tư duy đi lại của người dân các nước đã có những thay đổi trong bối cảnh bão giá với nhiều giải pháp được ra. 

 

Thăm dò khán giả