Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề thi THPT quốc gia 2018 tăng số câu hỏi khó

(ANTV) - Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, chiều ngày 27/6, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã họp báo công bố các thông tin liên quan đến kỳ thi.

Trước một số ý kiến cho rằng, đề thi năm nay rất khó, cụ thể với đề thi Toán, một giáo sư trong ngành cũng không thể giải hết trong 90 phút hay đề thi môn Ngữ Văn câu hỏi mở cũng khó, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định, đề thi hoàn toàn phù hợp, tiếp tục theo định hướng đánh giá năng lực người học; đồng thời, tăng cường phân hóa kết quả thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển ĐH, CĐ.

Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, lũ quét, gây sạt lở ách tắc giao thông tại một số tuyến đường, ảnh hưởng đến việc đi thi của học sinh. Tuy nhiên, đã có sẵn các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường này.

Các nhà báo đã đặt ra nghi vấn khi theo quy chế thí sinh thi các môn thành phần thứ nhất, thứ hai sẽ không được mang đề thi ra ngoài sau khi thời gian thi các môn thành phần này kết thúc, nhưng đề thi vẫn xuất hiện trên mạng khi thời gian làm bài toàn bộ bài thi tổ hợp chưa xong.

Trước nghi vấn này, Ông  Mai Văn Trinh xác nhận có tình trạng môn thi thành vừa kết thúc thì đề thi đã xuất hiện ở bên ngoài. Nhưng có thể do quy chế hiện cho phép thí sinh mang thiết bị có chức năng thu nhưng không thể phát, truyền tín hiệu ra bên ngoài nên có thể có thí sinh tự do đã dùng thiết bị này chụp lại đề và mang theo khi ra khỏi phòng thi.

Hiện tại các đơn vị chức năng đang kiểm tra các khả năng dẫn đến hiện tượng này.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả