Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 4, 09/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề thi mở truyền cảm hứng cho thí sinh

(ANTV) - Chiều nay 9/7, thí sinh cả nước đã hoàn thành phần thi môn Sinh học, Lịch sử và Ngoại ngữ. Đề thi được nhiều thí sinh đánh giá gần gũi và bám sát chương trình học. 

Biển đảo trong đề Địa, Toán vừa sức

Gần 600.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi ĐH-CĐ

Hình ảnh đẹp người chiến sỹ công an nhân dân mùa thi

Chiều nay 9/7, các thí sinh tiếp tục căng sức với những môn thi tiếp theo gồm Sinh (khối B), Sử (khối C) và Ngoại ngữ (khối D).

Phóng viên ANTV Online có mặt tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội để ghi nhận tình hình thi.

Thí sinh thi tiếng Anh hân hoan rời phòng thi (ảnh Nam Dương)

Ghi nhận tại điểm thi này, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi môn tiếng Anh với một tâm trạng khá bình tĩnh, và cũng có nhiều cảm xúc trái chiều.

Em Nguyễn Mạnh Tuân, Vĩnh Phúc cho biết: "Đề thi dài và khá hóc búa, em làm không đủ thời gian. Nhiều câu phải khoanh bừa. Nói chung là bài thi không đáp ứng được mong đợi”.

Tuy vậy cũng có những câu hỏi thú vị nói về World cup, cụ thể là nói về sự thất bại của đội tuyển Tây Ban Nha và danh thủ Messi khiến cho thí sinh khá là vui vẻ khi trả lời chúng tôi.

Thí sinh cười đùa chia sẻ về đề thi với các Sinh viên tình nguyện (ảnh Nam Dương)

Em Lê Ngọc, Hà Nội Amsterdam nói: “Đề thi khá dài nhưng lại bám sát với kiến thức phổ thông vì vậy ngoài vấn đề thời gian thì em không phàn nàn điều gì”.

Em Ngọc còn chia sẻ thêm “Đề thi năm nay khá bám sát tình hình xã hội, mang tính thời sự cao, ngoài vấn đề biển Đông thì những câu hỏi liên quan tới World Cup cũng kích thích được thí sinh rất nhiều”.

Ghi nhận của phóng viên ANTV Online, tại điểm thi Trường Khoa học Tự nhiên, các thí sinh thi môn Sinh  học (khối B) đều rời phòng thi khi hết thời gian làm bài. Các thí sinh khá hài lòng với kết quả bài thi của mình. 

Nhiều thí sinh chia sẻ đã hoàn thành bài thi từ khá sớm, tuy nhiên để có thời gian kiểm tra lại cẩn thận bài làm của mình nên không rời phòng thi sớm. 

Về đề thi trắc nghiệm môn Sinh học khối B, thí sinh Trần Thị Hồng Phương (Ninh Bình) cho biết: “Đề thi hôm nay không quá khó tuy nhiên cũng có một số câu hỏi phần bài tập em không chắc chắn. Phần lý thuyết em tự tin hơn và chắc em được khoảng 8 - 9 điểm."

"Giết" thời gian chờ các con làm bài (Ảnh: H.Lê)

Cùng suy nghĩ, Thí sinh Phạm Thanh Tâm (Thanh Hóa) cho biết: “So với năm ngoái, đề năm nay có nhiều phần dễ lấy điểm hơn. Có khoảng 20 câu ở mức độ khó, chủ yếu ở phần bài tập do thí sinh buộc phải vận dụng, tính toán nhiều”.

Thí sinh hài lòng với bài thi của minh (Ảnh: H.Lê)

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, với thí sinh có học lực từ trung bình - khá trở lên và chịu khó ôn tập  thì để đạt mức điểm trung bình - khá đối với đề thi năm nay là không quá khó.

Đối với môn Lịch sử (khối C), tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), kết thúc 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã rời phòng thi.

Đề thi năm nay gồm 4 câu hỏi, các câu hỏi dải đều trong chương trình học, đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức tổng thể bên cạnh đó là tư duy phân tích và biết liên hệ với thực tế. Đặc biệt, ở câu 4, phần liên hệ thực tế về đảm bảo hòa bình, an ninh và ổn định khu vực được nhiều thí sinh thích thú và đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Thí sinh Đinh Thị Thu Trang (Hà Nội) chia sẻ: "Đề thì năm nay khó hơn so với mọi năm. Câu 2, dù chỉ hỏi một ý nhỏ nhưng đòi hỏi thí sinh phải tư duy. Câu hỏi về lịch sử thế giới tương đối khó. Ngày mai em sẽ cố gắng hơn ở môn thi cuối cùng."

Rạng rỡ rời trường thi sau khi hoàn thành môn Lịch sử (Ảnh: H.Lê)

Khác với nhận định trên, thí sinh Nguyễn Văn Sáng (Nam Định) là một trong những thí sinh rời phòng thi sớm nhất, chia sẻ: "Em thấy đề thi năm nay hay và gần gũi, em thích nhất là câu 1, có phần trình bày suy nghĩ về vai trò của nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, câu này em có thể chia sẻ những suy nghĩ của bản thân mình. Câu 4 cũng có một phần liên hệ với thực tế em rất thích. Em nghĩ mình sẽ được 7 điểm trở lên."

Các thí sinh đã hoàn thành 2 trong số 3 môn của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2014, sáng mai các thí sinh sẽ tham dự môn thi cuối cùng là môn Ngữ văn (Khối C, D) và môn Hóa (khối B).

 

Đề thi tuyển sinh Đại học môn Lịch sử (khối C) năm 2014

 

 

Nam Dương - Hồng Lê
Thăm dò khán giả