Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để Tết đến với người nghèo

(ANTV) - Tết cổ truyền Bính Thân đang đến rất gần, là dịp nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Tuy nhiên,với những người nghèo, người vô gia cư lại thêm một nỗi lo... nỗi lo sao cho đủ cơm ăn, áo mặc. 

 
Hiểu được nỗi lo ấy, rất nhiều các tổ chức, các nhà hảo tâm đã tích cực vận động, khuyên góp những phần quà Tết đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, để họ cảm nhận được sự ấm áp, vui tươi.
 
Tại ngõ 269, phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đến hẹn lại lên, các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) "Vì người nghèo " lại tập trung tại đây. Tất cả vì mục tiêu chung giúp đỡ những mảnh đời khốn khó, bất hạnh có một mùa Xuân ấm áp, yên vui bằng việc gói những chiếc bánh chưng xanh và khuyên góp ủng hộ quần áo cũ. 
 
Bạn Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng nhóm CLB "Vì người nghèo" chia sẻ, chương trình này nhóm em ấp ủ ngay từ ngày đầu thành lập CLB thì gần tết rồi ạ, mọi người trong CLB đều mong muốn mang lại 1 cái tết ấm no, yên lành cho những người nghèo, người vô gia cư
 
Hơn 1 năm thành lập câu lạc bộ mặc dù gặp nhiều khó khăn về kinh phí, nhân lực và phương tiện đi lại. Song vì chữ "Tâm". Nhóm thanh niên trẻ này đã từng bước vượt qua sóng gió...gây dựng CLB hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích.
 
Những chiếc bánh trưng ở đây như là biểu tượng của tình yêu thương bởi trong đó chất chứa niềm hy vọng, mơ ước và tình cảm của mỗi thành viên trong CLB. 
 
Nhiều góc khuất của thành phố không khó để bắt gặp những mảnh đời khốn khó. Họ mong chờ vòng tay của xã hội để cảm thấy ấm lòng trong thời tiết giá lạnh mỗi dịp Tết đến, xuân về.Những chiếc bánh trưng như thế này chính là sợi dây gắn kết yêu thương. Có thể thấy chỉ có tình yêu thương, sự  quan tâm, sẻ chia của con người mới xóa đi được khoảng cách trong cuộc sống.
 
Những hoạt động ý nghĩa của nhóm tình nguyện 
 
Bạn Đỗ Thị Tâm, Trường đại học Kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp chia sẻ, sau những buổi phát quà cho người ta, chỉ mong người ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, người ta sẽ tìm đc những nơi chốn để cho người ta nương tựa hơn.
 
Bạn Nguyễn Văn Sơn, Trường đại học Kinh doanh - Công nghệ cho rằng, tuy hành động của mình không là gì vì nó rất còn nhỏ bé so với người có hoàn cảnh khó khăn, ở ngoài đường kia nhưng mà nhiều người chung tay góp sức vào thì những hành động của bọn mình có thể thu hút được nhiều giới trẻ và nhiều nhà khá giả giúp đỡ được nhiều người vô gia cư
 
Người vô gia cư cảm thấy là thêm yêu cuộc sống hơn, bởi vì trong cuộc sống này vẫn còn nhiều tấm lòng tốt như thế, chú rất cám ơn tấm lòng của mọi người 
 
Trước hành động ấm ấp đó, một người vô gia cư rất cảm động, cảm ơn tấm lòng của các bạn rất nhiều được các bạn chia sẻ mình thấy không còn lẻ noi trong xã hội này nữa 
 
Cuộc sống luôn chứa đựng biết bao giá trị cao đẹp mà con người luôn hướng đên.Ở đó, việc làm của các thành viên trong CLB "vì người nghèo" đang góp phần viết lên những câu chuyện đầy ý nghĩa cho cuộc sống. 
 
BT
Thăm dò khán giả