Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đê sông Đáy, Quốc Oai sụt lún nghiêm trọng

(ANTV) - Sau ảnh hưởng của cơn bão số 3, một đoạn đê sông Đáy đoạn qua địa bàn xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội  đã bị sụt lún nghiêm trọng. Điều đáng nói, bây giờ mới bất đầu mùa mưa bão, nếu như tuyến đê này không được khắc phục sẽ đe dọa nghiêm trọng đến đời sống cũng như tính mạng của bà con trong vùng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, hơn 30 mét tuyến đê sông Đáy đã bị sạt lở nghiêm trọng, với bề rộng khoảng hơn 2mét. Được biết, từ sau khi cơn bão số 3 đi qua tình trạng sụt lún bắt đầu xuất hiện, ban đầu chỉ là những đoạn sụt lún rất nhỏ, sau lan rộng cả một vệt dài. Bên cạnh đó, hiện tượng thẩm thấu nước qua thân đê cũng xuất hiện ngày một nhiều, khiến cho bà con trong vùng lo lắng.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã sử dụng các biện pháp gia cố tại chỗ như: đóng cọc tre, quây cây nứa,  đổ đất lu nèn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những giải pháp tạm thời, bởi sau mỗi trận mưa lớn thì những đoạn sụt lún vẫn bị ảnh hưởng thậm trí có đoạn gia cố cũng bị bong tróc và sói chảy theo những cơn mưa.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như đời sống của bà con nhất là khi mùa mưa bão đang về. Bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền địa phương, người dân nơi đây cũng mong mỏi chính quyền các cấp sớm quan tâm chỉ đạo để khắc phục sửa chữa và gia cố lại tuyến đê sông đáy đoạn qua địa bàn xã Yên Sơn để người dân yên tâm lao đông, sản xuất và để mùa mưa bão không còn là nỗi ám ảnh của mỗi nhà.

BT
Thăm dò khán giả