Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thiết thực, hiệu quả

(ANTV) - Hội nghị trực tuyến tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2018, mới đây khẳng định 18 năm qua, Phong trào đã thực sự trở thành cuộc vận động văn hóa lớn mang tính toàn dân, toàn diện; là sợi dây gắn kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên toàn quốc.  Đây là một giải pháp quan trọng để xây dựng văn hóa ngay từ cơ sở, từng cá nhân, gia đình, làng, xã, đơn vị văn hóa đến môi trường văn hóa.

Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay, khi tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, đạo đức xã hội có nhiều biểu hiện xuống cấp, tiêu cực thì kết quả hàng triệu người tốt việc tốt, hàng triệu gia đình văn hóa của phong trào có phản ánh đúng bản chất xã hội? Các con số này có tỷ lệ thuận với chất lượng. Mục Góc nhìn chuyên gia, dưới sự phân tích của Nhà báo Phùng Huy Thịnh - nguyên Trưởng ban Hà Nội mới cuối tuần sẽ phân tích rõ hơn vấn đề này.

18 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã có 1,2 triệu người được nhận danh hiệu người tốt việc tốt; hơn 19 triệu/ tổng số hơn 22 triệu gia đình được công nhận gia đình văn hóa; gần 70 nghìn làng, xã, thôn, ấp được công nhận làng, xã, thôn, ấp văn hóa và có đến hơn 84 nghìn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa.

Theo nhà báo Phùng Huy Thịnh: Đã là danh hiệu thì phải ít mới quý chứ đâu đâu cũng thấy gia đình văn hóa, có những người còn chẳng biết sao gia đình mình, khu phố mình đạt danh hiệu văn hóa. Kiểu khen, trao danh hiệu đại trà thế này phải chăng là chúng ta đang quá chạy theo bệnh thành tích?

BT
Thăm dò khán giả