Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng hoàn lưu bão gây mưa lớn, ngập lụt

(ANTV) - Cơn bão số 6 Nakri đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa mang theo mưa lớn và gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Tại tỉnh Phú Yên, thủy điện sông Ba Hạ tăng lượng xả lũ lên 1000m3/s. Thời tiết vẫn đang tiếp tục mưa to, cảnh báo ngập lụt ở các vùng trũng. Công an tỉnh Phú Yên túc trực 24/24, chuẩn bị cano và lực lượng sẵn sàng hỗ trợ người dân trong tình huống xấu.

Dù đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa lớn, cảnh báo ngập lụt ở nhiều nơi. Lực lượng Công an tỉnh Phú Yên và công an các đơn vị đã chuẩn bị 36 cano, sẵn sàng ứng phó và hỗ trợ người dân đến nơi an toàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên cũng đang túc trực 100%, đặc biệt ở các điểm dễ bị ngập lụt và sạt lở, hướng dẫn giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Do ảnh hưởng của gió mạnh kèm theo mưa lớn, tại khu vực đèo Cả đã xuất hiện vài điểm sạt lở, tuy nhiên đã nhanh chóng được các lực lượng khắc phục, đảm bảo thông xe, an toàn. Hiện tại, tình hình mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra, cùng với việc thủy điện xả lũ, nguy cơ ngập lụt sẽ diễn ra ở các vùng trũng. Người dân cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi: chủ động ứng phó với lũ từ hoàn lưu bão số 6

Hiện nay, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có những diện biến phức tạp, nguy cơ nước lũ dâng cao đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản nhân dân ở vùng trũng, vùng ven sông là rất lớn. Trước tình hình này, Quảng Ngãi đã chủ động triển khai phương án 4 tại chỗ để không bị động khi lũ dâng cao.

Gia đình ông Bá ở thôn Tân Tự, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngừng hết mọi công việc để lo kê dọn lúa cùng nhiều vật dụng của gia đình lên cao để sẵn sàng ứng phó với nguy cơ lũ lớn xảy ra. Sống sát bờ sông Trà Câu nên cứ mỗi lần mưa lớn là gia đình ông cũng như nhiều họ dân trong vùng lo ứng phó với lũ để không xảy ra thiệt hại.

Các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các địa phương tại Quảng Ngãi đã khẩn trương đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ. Hiện các khu vực xung yếu, dọc các tuyến đê kè ven sông được Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra, kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Phương án di dời dân vùng lũ cũng đang triển khai.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo cho các địa phương ngay từ thời điểm trước, trong và sau bão không được chủ quan, lơ là để hạn chế thiệt hại khi có lũ lớn xảy ra.

Thăm dò khán giả