Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để những chuyến đi xe máy đường dài an toàn

(ANTV) - Cứ vào dịp trước trong, sau Tết, rất nhiều sinh viên và người lao động ở tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận đi xe mô tô về quê ăn Tết và quay trở lại nơi học tập và làm việc. Và những ngày này cũng tiềm ẩn xảy ra nhiều vi phạm về TT ATGT. 

Sau kì nghỉ tết nguyên đán, thì rất đông sinh viên và những người lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận theo các tuyến quốc lộ 14- đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 26. 27 bắt đầu cuộc hành trình ngược dòng từ Đắk Lắk về lại nơi học tập và làm việc của mình bằng xe mô tô. Do dịp tết, lượng người về quê đông, các xe khách không đáp ứng được nhu cầu, giá xe khách lại tăng cao và muốn tiết kiệm một khoản kinh phí, nên rất nhiều người đã đi về bằng xe mô tô.
 
Anh Phạm Văn Tùng, quê ở tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, xuống Sài Gòn đi xe khách thì cảm thấy đông đúc, chật chội, vợ em say xe nên đi xe máy. Mong muốn là lực lượng an ninh cố gắng tuần tra để đảm bảo không để xảy ra các vụ TNGT không đáng có.
 
Trong khi đó, em sinh viên Ngân Tiến Tùng, quê ở tỉnh Đắk Lắk cho rằng, em đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh, sau thời gian về quê ăn tết và bây giờ em chọn xe máy để tự đi nếu chọn ô tô thì mắt nên tự đi xe của mình. Em thấy lưu lượng xe đi rất là đông, xe đi lấn làn rất nhiều, ô tô và xe bus thì chạy với tốc độ cao.
 
Do tâm lí khi đi đường xa thì nhiều người chủ quan và điều khiển xe mô tô với tốc độ cao hơn nên khi có sự cố thì sẽ lúng túng và dễ để xảy ra tai nạn giao thông.
 
Đảm bảo cho chuyến đi đường dài bằng xe máy được an toàn
 
Điều đáng nói ở đây là rất nhiều bạn trẻ điều khiển xe mô tô lại thường xuyên vi phạm Luật giao thông đường bộ. Như đi không đúng phần đường, vượt ẩu, thậm chí vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động rất nguy hiểm và dễ xảy ra TNGT.
 
Trung tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk lưu ý, qua đây, chúng tôi cũng khuyến cáo số sinh viên, học sinh, và số công nhân, lao động khi trở về nơi làm việc của mình tại các tỉnh bạn, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh thì hãy tham gia chấp hành đi đúng phần đường, đảm bảo đi đúng tốc độ quy định. Lưu ý một cái điểm nữa là giữ khoảng cách an toàn giữa tốp xe trước và tốp xe sau cho đảm bảo khoảng cách tốt nhất để không dẫn đến xung đột dẫn đến TNGT. Và khi cảm thấy không đảm bảo sức khỏe thì nên dừng xe tại một điểm nghỉ ven đường nào đấy để đảm bảo sức khỏe rồi tham gia giao thông được an toàn.
 
Để đảm bảo trật tự ATGT, để những chuyến về quê, du xuân, trở lại nơi học tập, làm việc được trọn vẹn khi tham gia giao thông trên đường, các bạn sinh viên và những người đi đường xa bằng xe mô tô cần chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT trên các tuyến quốc lộ cũng cần tăng cường tuần tra để kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm./.
 
Thăm dò khán giả