Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam

(ANTV) -Trước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh xử lý, không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ.

 
Trước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An trong thời gian qua như: kích động giáo dân biểu tình, gây ách tắc quốc lộ 1A; đập phá xe của cơ quan chức năng, ném đá bị thương những người thi hành công vụ, buộc trẻ em xuống đường biểu tình; rao giảng xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước, cuộc sống bình yên của nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh xử lý, không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ.
 
Cụ thể, trong các ngày 29, 30/4/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam đã rao giảng nội dung xuyên tạc ý nghĩa lịch sử, phủ nhận vai trò và thành quả của cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đặc biệt là sự kiện 30/4/1975 và vu khống Chính phủ, các bộ, ban, ngành và các địa phương liên quan cố tình bao che cho Formosa…; tổ chức giáo dân tuần hành, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của nhân dân.
 
 Hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.
 
Linh mục Đặng Hữu Nam đã tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, có dấu hiệu vi phạm điều 88 và điều 258 Bộ luật Hình sự năm 1999, vi phạm khoản 2, điều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004, gây bất bình, phẫn nộ trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng, nhất là lực lượng cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, những người bị phơi nhiễm chất độc hóa học… đi ngược đạo lý uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, gây phức tạp về an ninh trật tự.
 
Vì vậy, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục trao đổi và đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh xử lý hành vi vi phạm của linh mục Đặng Hữu Nam; không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ.
 
Đồng thời, yêu cầu các linh mục trên địa bàn tỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, không có hoạt động rao giảng với nội dung sai trái, xuyên tạc chống Nhà nước và đi ngược lại lợi ích, nguyện vọng của nhân dân.
 
TP Hồ Chí Minh: Làm rõ vụ côn đồ chém người trong shop thời trang
 
 
Công an quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh đang điều tra một vụ chém người trên địa bàn khiến một người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
 
Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Chung, 19 tuổi, quê Thanh Hóa, là nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thời trang trên đường Lộ Tẻ, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/5, một nhóm khoảng 8 thanh niên cầm hung khí xông vào cửa hàng nói trên đập phá rồi rời khỏi hiện trường. Anh Chung bị chém liên tiếp, nằm gục tại chỗ. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh tại cửa hàng ghi lại.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Tân đã có mặt lấy lời khai nhứng người liên quan và thu thập chứng cứ để truy xét các đối tượng.
 
 

 

Thăm dò khán giả