Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 2, 16/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà The Garden

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tối 14/3, gần 20 người bị ngất tại siêu thị BigC The Garden (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chiều 15/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Công an quận đã lập tổ điều tra để tiến hành làm rõ vụ việc này.

Kết luận kiểm tra ban đầu cho thấy, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều người bị khó thở và ngất xỉu là tầng hầm của tòa nhà không có hệ thống quạt thông gió, do đó thiếu ô xy, không khí rất ngột ngạt.

Trước thực trạng này, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, Công an quận Nam Từ Liêm đã đề nghị với thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra và khắc phục sự cố trên.

Theo đại diện siêu thị BigC, phía siêu thị đã nhận được thông báo sơ bộ từ tòa nhà là nguyên nhân sự cố do hệ thống điều hòa bị hỏng. Trong khi đó, BigC chỉ là đơn vị thuê mặt bằng của tòa nhà này.

Theo xác định ban đầu, nguyên nhân gây ra việc nhiều người bị ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden là "do xăng xe máy bị hở, trong khi ở tầng hầm có quá nhiều xe bị ùn ứ dẫn đến không khí ngột ngạt và nhiễm độc".

BT
Thăm dò khán giả