Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị Quốc hội giám sát trạm thu phí Cai Lậy

(ANTV) - Trong phiên thảo luận về Báo cáo giám sát các dự án BOT chiều 15-8, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đã đề xuất tiến hành giám sát dự án này.

Trước đề nghị của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã có báo cáo về trạm thu phí Cai Lậy. Bộ trưởng cũng cho biết, với chuyện ở Cai Lậy thì người dân tại chỗ không có phản ứng gì mà có 7 doanh nghiệp ở địa phương khác phản ứng.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm là bộ phận chức năng của Bộ chiều nay đã tiếp nhà đầu tư dự án Cai Lậy để xem lại phương án tài chính, xu hướng sẽ giảm phí từ 35 ngàn xuống 25 ngàn đồng. Phương án này nhà đầu tư cũng sẵn sàng nhưng sẽ phải kéo dài thu phí từ 7 năm lên 12- 13 năm vì tổng mức đầu tư không thay đổi./.

Trạm Cai Lậy ngưng thu phí để giữ an ninh trật tự

Trước đó, trước phản ứng gay gắt của tài xế và để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 1, từ đêm 14/8 đến sáng 15/8, Trạm thu phí Tuyến tránh Cai Lậy tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã “xả trạm”, miễn phí cho các phương tiện qua lại.

Sau khi xả trạm, tình hình lưu thông qua khu vực đã ổn định, thông thoáng trở lại. Trước đó, vào chiều tối 13/8, một số phương tiện và lái xe quá khích đã sử dụng phương thức trên nhằm gây áp lực buộc ngành chức năng phải dời trạm thu phí Cai Lậy sang vị trí khác, giảm giá thu phí. Trước mắt, trạm phải xả để giữ an ninh trật tự, tránh gây ùn tắc trên quốc lộ./.

Sạt lở hàng ngàn mét khối đất gây ách tắc quốc lộ 279

Vào khoảng 15h chiều 15/8 tại Km 67+300 QL279 thuộc địa phận xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xuất hiện điểm sạt lở với hàng ngàn mét khối đất, đá, cây cối xuống lòng đường khiến việc lưu thông tại khu vực trên bị gián đoạn nghiêm trọng.

Do đang là giờ cao điểm của các phương tiện xe khách giường nằm lưu thông từ Điện Biên xuống các tỉnh miền xuôi nên đã có hàng trăm phương tiện ô tô tại hai đầu điểm sạt lở phải chờ lực lượng chức năng huy động các loại phương tiện máy móc đến giải tỏa số bùn đất sạt xuống lòng đường. Ước tính số lượng đất đá bị sạt lở khoảng 5.000 đến 6.000 mét khối, đến thời điểm này điểm ùn tắc đã cơ bản được giải quyết./.

Lũ lên nhanh trên các sông, nguy cơ xuất hiện lũ quét

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trong ngày hôm nay và ngày mai ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa lớn. Hiện lũ trên các sông ở Bắc Bộ đang lên nhanh, nhiều nơi được cảnh báo về nguy cơ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất.

Mưa lớn kéo dài khiến lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3,5 m; ở hạ lưu từ 1 đến 2,5 m. Trên lưu vực sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam có khả năng xuất hiện lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m; ở hạ lưu từ 1-2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng sẽ đạt mức báo động 1, các sông khác sẽ ở mức dưới báo động 1. Nguy cơ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất tiếp tục được cảnh báo cho các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng…/.

 

BT
Thăm dò khán giả