Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 7, 19/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị mức án cho các bị cáo vụ sập giàn giáo tại Vũng Áng

(ANTV) - Ngày 18/12, tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm các quy định về an toàn lao động gây sập giàn giáo tại công trường Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh với phần xét hỏi. Buổi chiều, trước khi bước vào phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố bản luận tội đối với các bị cáo.

Trong phiên xét xử, trước khi chuyển sang phần tranh tụng, các luật sư đã tham gia xét hỏi làm rõ một số quy định về an toàn lao động của Công ty Sam Sung C & T, cũng như trách nhiệm của Công ty Nilbelc trong việc tuyển dụng lao động và cấp chứng chỉ cho công nhân vận hành giàn giáo tại công trường.

Cuối phiên xét xử buổi chiều, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và cho rằng trong qua trình điều tra cơ  quan chức năng có đủ căn cứ kết luận các bị cáo đã phạm tội vi phạm quy định về an toàn lao động được quy định tại Khoản 3 điều 227 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi về hành vi của mình. Đồng thời gia đình các nạn nhân thiệt mạng và công nhân bị thương mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho các bị cáo, được hưởng sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Từ căn cứ nêu trên, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị: Bị cáo Kim Dong Úc bị đề nghị mức án 3 năm 6 tháng tù đến 4 năm 6 tháng tù; Li Gia Miêng: 3 năm đến 4 năm tù; Nguyễn Anh Tuấn: 3 đến 4 năm tù; Nguyễn Thái Đức: 30 đến 36 tháng tù.

Thứ Hai (ngày 21/12), phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần tranh luận và tuyên án.

BT
Thăm dò khán giả