Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị không kỷ luật cô giáo buộc dây vào áo trẻ

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi  bị buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ lớp tại Trường Mầm non B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng: việc cô giáo nhận trông trẻ bị tăng động ở một góc độ nào đó thể hiện sự nhân văn của cô giáo và nhà trường; cần xem xét kỹ lưỡng các góc độ, không nên xử lý kỉ luật giáo viên này.

Theo Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, những ứng xử của cô giáo với cháu nhỏ đúng là chưa chuẩn, chưa đúng nghiệp vụ sư phạm nhưng trong những trường hợp như vậy cần xét điều kiện cụ thể của cô giáo. Thực tế, việc bé được nhận vào trường, vào lớp cũng xuất phát từ sự cảm thông, chia sẻ tình thương với bé và gia đình.

Bởi vì, giáo viên, nhà trường hoàn toàn có thể từ chối để gia đình phải gửi con đến cơ sở giáo dục đặc biệt. Tuy nhiên, qua sự việc trên, giáo viên phải rút kinh nghiệm về phương pháp sư phạm và cần có tính phản biện, thể hiện quan điểm và trao đổi lại với lãnh đạo nhà trường khi được giao một việc quá khả năng thẩm quyền của mình để có có biện pháp giải quyết.

 

BT
Thăm dò khán giả