Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ tử nạn

(ANTV) - Ngày 23/5, lãnh đạo Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, chính quyền TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xem xét trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sỹ và cấp bằng Tổ quốc ghi công với hai hiệp sĩ đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

Tại văn bản kiến nghị, UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định việc các hiệp sỹ đường phố phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội là hoạt động tự nguyện, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên cạnh công việc chính hàng ngày để góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.

Như tin đã đưa, vào tối 13/5, anh Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989, quê Đồng Nai) trong nhóm hiệp sỹ gồm 7 người đã dũng cảm phát hiện, theo dõi và ngăn chặn hành vi trộm xe Honda SH của băng nhóm trộm xe chuyên nghiệp Tài “mụn” và bị bọn tội phạm đâm tử vong.

Đưa thi thể nam phượt thủ ra khỏi rừng Phan Dũng

Tối 23/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng chức năng địa phương và các nhóm phượt thủ hỗ trợ tìm kiếm đã đưa được thi thể nam phượt thủ Thi An Kiện lên khỏi thác Lao Phào. Gia đình nạn nhân 24 tuổi này đã đề nghị cơ quan chức năng không tổ chức khám nghiệm tử thi và đã chuyển thi thể nạn nhân về TP. Hồ Chí Minh an táng.

Trước đó, ngày 11/5, một nhóm đi du lịch bụi (còn là phượt) gồm 7 người tổ chức đi chinh phục cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (nằm giữa 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận). Sau hơn một ngày đi bộ trên cung đường này, anh Kiện tự tách đoàn đi trước nên đã bị lạc.

Nhóm du khách tìm kiếm nhưng không thấy nên đã trở ra nhờ chính quyền địa phương và người dân bản địa hỗ trợ. Chiều 20/5, nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể nạn nhân nằm chết nổi trên mặt nước ở tầng thứ tư của thác 7 tầng Lao Phào. Do địa hình hiểm trở, ghềnh đá cao, việc đưa xác người lên gặp nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả