Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để giao thông đường thủy phục vụ du lịch an toàn

(ANTV) - Tại Quảng Nam, thời gian này đang là cao điểm của mùa du lịch biển. Mỗi ngày, hàng nghìn lượt khách sử dụng dịch vụ vận tải của các công ty du lịch để tham quan Cù Lao Chàm và các điểm du lịch nằm ven sông Thu Bồn. Vì thế làm sao để giao thông đừơng thủy ở đây được an toàn, tạo những ấn tượng tốt đối với du khách khi đến du lịch là một trong những yêu cầu đối với lực lượng Cảnh sát giao thông ở đây. 

Bến Cửa Đại, thành phố Hội An, mỗi ngày có hơn 120 tàu cao tốc và 10 tàu gỗ cỡ lớn xuất bến. Mỗi ngày cũng có hàng nghìn lượt khách đi tham quan bằng phương tiện giao thông đường thủy. 

Theo lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy ở đây cho biết, mặc dù lượng người và phương tiện tham gia giao thông đường thủy lớn, nhưng đến nay chưa có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra đối với việc vận tải hành khách tại bến tàu này. Và để có kết quả như vậy là hàng loạt các giải pháp từ gốc được lực lượng chức năng ở đây đã và đang triển khai. Đó là việc tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ phương tiện và hoạt động giao thông đường thủy; đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy một cách trực tiếp cho cho chủ phương tiện và khách du lịch.

Ông Trần Nhanh, lái tàu cho biết: "Mấy anh cảnh sát giao thông xuống để nhắc nhở anh em lái tàu để cho một chuyến đi ra đảo Cù lao Chàm nó an toàn hơn. Điều đó có tác dụng tốt đối với anh em lái tàu không hiểu quy định của pháp luật hoặc quy định về quá tải của tàu. Anh em lái tàu chúng tôi cũng hiểu được để đảm bảo an toàn cho hành khách."

Không đảm bảo các thủ tục về đăng ký, đăng kiểm, giấy phép không đúng với loại phương tiện dùng vận chuyển hành khách. Chưa trang bị tốt phương tiện đảm bảo an toàn, phương tiện phòng cháy chữa cháy cho tàu cao tốc. Lái tàu và nhân viên chưa chú trọng việc yêu cầu hành khách phải mặc áo phao khi ngồi trên tàu. Là những yếu tố khiến mất an toàn giao thông đường thủy ở đây.

Tuy nhiên, trong bối cảnh mùa mưa bão đã đến và có những diễn biến phức tạp thì việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, giữ trật tự an toàn các tuyến đường thủy nội địa sẽ còn nhiều thách thức đối với lực lượng chức năng địa phương.

Đại úy Phan Lê Minh Mẫn, Đội trưởng Đội CSGT đường Thủy, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi ra quân tuyên truyền, ở đây tất cả các trường hợp vi phạm đều được cbcs nhắc nhở, không xử phạt nhưng mà nhắc nhở đến từng doanh nghiệp, từng chủ tàu, từng người khách, từng lái tàu, đến phụ tàu. Và những ngày tiếp theo chúng tôi xử lý nghiêm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý các tàu chở hàng, làm sao giảm tối đa tai nạn giao thông đường thủy, và tạo sự an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên tuyến nội địa."

Mỗi một yếu tố an toàn sẽ góp phần tạo ra một xã hội an toàn, và đảm bảo an toàn giao thông đường thủy pục vụ du lịch cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp phát triển du lịch địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội của vùng đất này.

 

BT
Thăm dò khán giả