Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề cao ý thức trách nhiệm để phòng dịch hiệu quả

(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay, nước ta đang kiểm soát tốt tình hình lây lan của dịch bệnh, Chính phủ đã có chỉ đạo nới lỏng giãn cách xã hội nhưng người dân không vì thế mà có tâm lý chủ quan. Những hình thức hành lễ trực tuyến, không tụ tập đông người  tại các cơ sở tôn giáo cần tiếp tục thực hiện và duy trì cho đến khi cả nước đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh.

Gia đình ông Trần Xuân Mạnh, thuộc giáo xứ Trung Đồng, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải đang thực hiện lễ thánh qua hình thức online. Gia đình ông cũng như giáo dân trên địa bàn đã quen thuộc với hình thức lễ thánh này từ khi có chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. 

Kể từ cuối tháng 3 đến nay, những thánh đường vắng bóng giáo dân đến hành lễ như thế này đã trở nên quen thuộc tại tất cả các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đồng thời, Thánh lễ được xuất bản phiên bản mới qua hình thức online trên các website của các Giáo phận cũng như trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Sự linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động thánh lễ công giáo đã nhận được sự đồng tình ủng hộ từ phía các giáo dân.   

Trong thời điểm hiện nay, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình xác định nhiệm vụ tuyên truyền về sự thành công của nước ta trong công tác phòng chống dịch bệnh nhưng phải làm sao cho người dân nhận thức không thể chủ quan và thấy rõ việc giãn cách là có lợi cho cả cộng đồng.

Chính vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền để  các giáo dân, tăng ni, phật tử tiếp tục hạn chế tập trung hành lễ cho đến khi dịch bệnh chấm dứt hoàn toàn. Để chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội đạt hiệu quả, rất cần ý thức chấp hành tự giác của người dân trong mọi hoạt động đời sống sinh hoạt và cùng với đó là sự sâu sát của chính quyền địa phương trong việc tuyên tuyền, kiểm soát việc chp hành phòng chống dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả