Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 02/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề cao phòng dịch tại các điểm cấp CCCD

(ANTV) - Theo chỉ tiêu, Hà Nội có khoảng 6,5 triệu hồ sơ cấp CCCD cần phải thu nhận. Tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đã có những tác động tới tiến độ triển khai công tác cấp thẻ căn cước công dân  gắn chíp điện tử cho người dân. 

Tuy nhiên, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, hiện lực lượng công an TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa cấp CCCD, vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ tại các khu vực cấp thẻ căn cước công dân.

Tại địa điểm cấp CCCD, yêu cầu về giãn cách được triển khai nghiêm túc. Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được trang bị sẵn, phục vụ người dân. Trong quá trình thực hiện các quy trình cấp CCCD cán bộ chiến sĩ tại đây cũng liên tục hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an, các biện pháp phòng dịch theo quy tắc của Bộ Y tế, hiện lực lượng cơ sở đã và đang triển khai rà soát, nắm chắc số người dân rời khỏi địa phương trong thời gian 14 ngày trở về trước đã đi ra tỉnh ngoài, đặc biệt là khu vực có dịch mới về địa phương và yêu cầu các trường hợp này phải khai báo y tế, cách ly theo quy định và không được đến các địa điểm làm CCCD. Đồng thời bố trí lực lượng, công dân đến làm CCCD hợp lí, tránh tập trung đông người.

Theo thống kê, Hà Nội đã thu nhận được trên 4.5 triệu hồ sơ cấp CCCD. Trong đó đã cơ bản hoàn thành đối với các trường hợp thường trú trên địa bàn TP. Việc cấp CCCD đối với người tạm trú cũng đang được đẩy mạnh, đảm bảo từ nay đến trước 1/7, CA TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu với khoảng 6,5 triệu hồ sơ cấp CCCD, song vẫn đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch.

Dự báo tình hình dịch COVID-19 thời gian tới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, song mỗi CBCS vẫn luôn thể hiện sự quyết tâm, khắc phục khó khăn, đảm bảo tiến độ hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD được Bộ Công an đã đề ra.

Thăm dò khán giả