Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề cao phòng dịch COVID-19 ở các điểm bầu cử

(ANTV) - Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, nhất là thời điểm đang diễn ra các hoạt động chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chính vì vậy các kế hoạch, phương án đã được ủy ban bầu cử các cấp tính toán, nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhân dân và cử tri khi đến các điểm bỏ phiếu, theo dõi danh sách cử tri, danh sách người ứng cử ĐBQH, HĐND đều bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Theo đó, tại các khu vực bỏ phiếu, công tác phòng dịch đã được kích hoạt. Người dân sử dụng mã QR để khai báo y tế và thực hiện các quy định phòng chống dịch. Công tác triển khai nghiêm túc đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của cử tri. 

Thời điểm này cũng là thời gian các ứng viên ĐBQH, đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri, trình bày các chương trình hành động của mình để thực hiện công tác vận động bầu cử. Công tác phòng chống dịch tại các hội nghị tiếp xúc cũng được thực hiện nghiêm ngặt trong thời gian này.

Cùng với đó, công tác niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tất cả các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành. Như vậy, cử tri sẽ có hơn 20 ngày nghiên cứu tiểu sử của từng ứng viên ĐBQH và đại biểu HĐND và theo dõi các chương trình hành động, để đưa ra quyết định bằng lá phiếu bầu cử vào ngày 23/5 tới. Cho đến nay, công tác chuẩn bị về ngày hội bầu cử ngay từ cơ sở đều cơ bản đáp ứng yêu cầu và tiến độ đề ra.

Cử tri đóng vai trò rất quan trọng, quyết định thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy điều quan trọng là thu hút người dân quan tâm một cách thực sự đến hoạt động của Quốc hội, của Hội đồng nhân dân các cấp, đến việc lựa chọn người đại diện cho mình, cân nhắc kỹ lưỡng người sẽ đại diện cho tiếng nói nguyện vọng của mình trong nhiệm kỳ mới.

Thăm dò khán giả