Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề cao phòng chống dịch tại các cơ sở giam giữ

(ANTV) -Sáng 3/6, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) về công tác phòng, chống dịch COVID -19.

 
Báo cáo về công tác phòng chống dịch của Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng nêu rõ, hiện nay có 38 cơ sở giam giữ đang đóng quân trên địa bàn 37 tỉnh, thành phố có ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng nên nguy cơ lây nhiễm cho CBCS và đối tượng giam giữ là rất cao.
 
Để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư, Bộ Y tế, Bộ Công an Cục đã chủ động triển khai các phương án ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới; huy động nguồn lực hỗ trợ bào gồm thuốc, hoá chất, trang thiết bị phòng hộ cấp cho CBCS làm nhiệm vụ phòng chống dịch và tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng được ưu tiên.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, mặc dù dịch có diễn biến phức tạp, nhưng đã giữ vững thành trì, không để dịch lây lan trong các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an.
 
Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, phát huy những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, BCĐ phòng chống dịch các cấp. Giám thị, người đứng đầu các cơ sở giam giữ phải chịu trách nhiệm chính về phòng chống COVID tại đơn vị. Khu vực giam giữ phải thực hiện công tác chống dịch cao hơn, nghiêm ngặt hơn 1 cấp so với công tác phòng chống dịch ở ngoài cộng đồng.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đặc biệt yêu cầu Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD cần nhanh chóng xây dựng xong phương án mẫu cho việc thực hiện cách ly, tùy từng tình huống diễn ra có các giải pháp quyết liệt, cấp bách ứng phó với dịch bệnh.
 
Cùng ngày, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Công an cho đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
 
 
Thăm dò khán giả