Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:31, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để bớt đi những hình vẽ đầy ám ảnh trên đường

(ANTV) - Sau các vụ tai nạn giao thông, trên những tuyến đường lại thêm những hình vẽ đầy ám ảnh ở khu vực hiện trường. Nào hình vết xe cày xuống mặt đường, hình vết máu và những hình vẻ tử thi nằm co quắp. Đó chính là những hình vẽ không ai muốn, mà chỉ nghĩ rằng: Chúng ta khi ra đường, cần chấp hành nghiêm luật giao thông, để giảm tối đa những tai nạn và những hình vẽ thương tâm như thế.

Mỗi ngày, mỗi tuần đi qua, trên các tuyến đường lại có thêm những hình vẽ hiện trường tai nạn giao thông. Người bị thương phải vào các bệnh viện. Người nhẹ thì mang tàn tật, để lại di chứng. Người bị nặng thì thành phế nhân, sống đời thực vật. Người thì phải bỏ mạng ngay giữa đường hoặc chết trên đường đi cấp cứu. Những ai chứng kiến khi các vụ tai nạn giao thông xảy ra lo sợ đã đành. Còn những ai không có mặt lúc đó, nhưng sau này khi đi qua lại nhìn những hình ảnh này cũng bị ám ảnh.

Anh Nguyễn Văn Hanh, tài xế xe tải cho biết: "Bản thân em là tài xế xe tải mong muốn mọi người đừng chở quá khổ quá tải để đỡ gây tai nạn. Thấy những hình vẽ bản thân em cũng ớn ớn, sợ sợ. Hình vẽ có vũng máu thấy sợ."

Những hình vẽ sau các vụ tai nạn giao thông gây ám ảnh cho mọi người

Ông Nguyễn Văn Đệ, người đi đường cho biết: "Bản thân tôi hằng ngày đi qua lại trên đường thấy có nhiều hình vẽ trên đường. Cảm giác khi thấy những hình vẽ rất là ám ảnh và lo lắng. Mong làm sao để giảm bớt những hình ảnh như thế."

Anh Trần Thanh Tuấn, tài xế xe tải cho biết: "Tôi là tài xế xe tải khi lái xe trên đường thấy những hình vẽ như thế tôi cảm thấy rất là lo lắng, cảm thấy bị ám ảnh bởi những hình vẻ đó. Mong những người khi tham gia giao thông cần phải chấp hành tốt để tránh tai nạn xảy ra."

Có những đoạn đường, những điểm đen thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và thảm khốc. Những vết vẽ hiện trường mới đè lên vết cũ… Đối với những cán bộ chiến sĩ Công an, trong thâm tâm cũng rất sẽ chia, buồn và đau lòng khi phải đến các hiện trường tai nạn để đo đạc, kẻ vẽ như thế. Và ai cũng muốn không nhìn thấy những cảnh thương tâm trên đường. Nhưng muốn được như thế thì tất cả chúng ta, từ những tài xế, người tham gia giao thông đến các cán bộ, cơ quan, đơn vị chức năng quản lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phải chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và thực thi công vụ nghiêm minh, có trách nhiệm công tâm hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả