Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ĐBSCL tăng cường chống dịch khi số ca Covid tăng

(ANTV) - Hiện nay, mỗi ngày toàn vùng ĐBSCL ghi nhận khoảng hơn 2 nghìn ca mắc Covid-19. Nhiều ổ dịch xuất hiện trong doanh nghiệp, khu dân cư đông đúc. Để khống chế, các địa phương phải tăng cường triển khai nhiều biện pháp mạnh và quyết liệt hơn để trở về trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn và kiểm soát tốt dịch bệnh.

 

 

 

Tại TP Cần Thơ hiện số ca mắc Covid lên đến 19.086 người.  Để giảm áp lực cho các bệnh viện, khu cách ly, Cần Thơ đã triển khai quản lý cách ly hàng ngàn F1, điều trị hơn 4 ngàn F0 tại nhà. Thành phố cũng bổ sung 200 cán bộ, nhân viên y tế về hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở. Công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống, doanh nghiệp cũng được siết chặt.

Tại Kiên Giang ngành y tế tỉnh này cũng đã kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 tại các trung tâm y tế. Nhiệm vụ là tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo liên quan đến trường hợp F0. Phân công nhiệm vụ cho mỗi nhân viên y tế quản lý từ 20-50 F0. Hằng ngày phải nắm rõ tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm để điều trị./.

BT
Thăm dò khán giả