Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ĐBSCL hứng chịu hạn hán, xâm nhập mặn

(ANTV) -Hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra với quy mô lớn đã khiến người dân ở vùng ĐBSCL thiệt hại nặng nề trong trồng trọt, sản xuất…

 
Hiện nay, ảnh hưởng của El Nino và những tác động đến thiên nhiên do con người gây ra đã khiến vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phải chịu tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn chưa từng có.
 
Theo thống kê, toàn tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 700 ha lúa bị chết vì thiếu nước ngọt, tập trung ở các xã ven biển, cuối nguồn thuộc huyện Gò Công Đông như: Tân Phước, Kiểng Phước,  Gia Thuận, thị trấn Vàm Láng, Phước Trung… Tại Kiên Giang, trong dip tết vừa qua, người dân đã phải thiếu nước ngọt một tuần.
 
Còn vùng U Minh thượng, lúa bị chết mất 34.000 ha nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại. Một số địa phương có diễn biến xâm nhập mặn đến mức báo động là Kiên Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu…
 
 Phú Yên: Đối thoại với ngư dân TP Tuy Hòa về việc xử lý bồi lấp cửa Đà Diễn
 
 
Tình trạng bồi lấp cửa Đà Diễn(thành phố Tuy Hoà) đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và cuộc sống ngư dân, khiến hơn 600 tàu câu cá ngừ của Phú Yên không thể ra vào cửa biển nhiều tháng nay.
 
Vì vậy, UBND TP Tuy Hoà, Ban Quản lý dự án nạo vét khu vực Đà Diễn đã tổ chức đối thoại với ngư dân về việc nạo vét cửa Đà Diễn, khai thông luồn lạch để tạo điều kiện ngư dân an tâm đánh bắt.
 
UBND TP Tuy Hoà tiến hành dự án nạo vét khu vực của Đà Diễn với tổng khối lượng cát bồi cần nạo vét trong năm 2016 là trên 1,2 triệu m3, tổng kinh phí đầu tư gần 24,8 tỷ đồng và dự kiến sẽ khởi công ngày 23/2/2016. Tại buổi đối thoại, hầu hết ngư dân làm nghề đánh bắt của phường 6 và phường Phú Đông đều đồng tình với phương án nạo vét do Ban Quản lý dự án nạo vét cửa Đà Diễn đưa ra.
BT
Thăm dò khán giả