Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh triển khai thu phí tự động không dừng

(ANTV) -  Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị phải hoàn thành việc ký hợp đồng dịch vụ tất cả các trạm thu phí tự động không dừng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm điểm cách thức làm việc của một số thành viên chậm trễ.

Đến nay các đơn vị mới hoàn thành lắp đặt 13/28 trạm theo quy định và vận hành chạy thương mại 8 trạm. Do vậy nhiều ý kiến kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các nhà đầu tư BOT phải hoàn thành việc ký hợp đồng dịch vụ với Công ty thu phí không dừng trước 15/7 để lắp đặt và triển khai trước 15/8, đồng thời giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét dừng thu phí nếu các nhà đầu tư BOT không thực hiện đúng tiến độ.


Sửa chữa nhà ga T1 sân bay Nội Bài từ 11/7

Từ ngày 11/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ga hành khách T1.

Trong lần sửa chữa nâng cấp này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ quy hoạch lại mặt bằng khai thác nhằm bảo đảm dây chuyền hoạt động của sân bay nội địa; cải tạo cơ bản nội, ngoại thất, tạo bộ mặt khang trang để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách; cải tạo nâng cấp một số hệ thống cơ điện và thiết bị nhà ga đang xuống cấp hoặc không bảo đảm khai thác.

Dự kiến, thời gian thi công sẽ kéo dài 8 tháng, từ tháng 7/2017 đến tháng 3/2018, để tăng hiệu quả khai thác và nâng công suất phục vụ của nhà ga lên tới 15 triệu hành khách/năm.

Trạm cân xe đặt tại Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An đi vào hoạt động

Nhằm hạn chế tình trạng chở quá tải lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, Bộ Công an vừa lắp đặt và bàn giao cho Công an Phú Yên đưa vào vận hành cân xe cố định tại Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An.

Trạm cân xe đi vào hoạt động bước đầu sẽ tiến hành giám sát tải trọng các phương tiện chở hàng hóa hướng từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi dải phân cách được điều chỉnh để phương tiện vào khu vực cân thuận tiện thì sẽ cân tải trọng cho chiều ngược lại. Cùng với đó, các trường hợp xe chở quá tải có khiếu nại từ các cân tải trọng lưu động sẽ được đưa về trạm để cân nhằm giải quyết thắc mắc, khiếu nại cho các lái xe và chủ phương tiện.

Việc lắp đặt trạm cân xe Tuy An chấn chỉnh tình trạng chở quá tải đang có nguy cơ tái diễn trên tuyến giao thông huyết mạch, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và gây xuống cấp mặt đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến phương tiện tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả