Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 13/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi

(ANTV) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đạo tạo và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; thường xuyên cập nhật nhu cầu và đề nghị của địa phương để chủ động điều phối, phân bổ vaccine phù hợp và kịp thời.

Đồng thời, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thường xuyên cập nhật kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về hiệu quả, lợi ích của việc tiêm vaccine, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt trẻ em có bệnh lý nền, suy dinh dưỡng, béo phì… để chủ động cung cấp cho các cơ quan truyền thông.

Hà Nội yêu cầu quyết liệt xử lý dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội trong 2 tuần gần đây, số lượng ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có xu hướng gia tăng, trên 1.200 ca/tuần.  Trước tình hình này, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành; Ủy Ban ND các quận, huyện, thị xã của thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Bảo đảm tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát. Các bệnh viện sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Đảm bảo cung ứng thuốc, máu và chế phẩm của máu, trang thiết bị, nhân lực cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh sốt xuất huyết.

Về phía người dân, cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch sốt xuất huyết, trong đó thực hiện tốt công tác vệ sinh nhà cửa, thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, nơi lăng quăng, bọ gậy, muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, phối hợp với nhân viên y tế trong công tác phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết.

Thăm dò khán giả