Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu dân cư

(ANTV) - Thời gian qua, Ban Chỉ đạo triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định của Luật Cư trú và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu dân cư; bảo đảm tính chính xác của các thông tin, lực lượng công an các địa phương đang đẩy mạnh kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư nhằm đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác trước khi cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Ngoài giờ hành chính, thượng úy Bùi Văn Chỉnh, Công an phường Thống Nhất lại đến làm việc với các hộ dân theo lịch hẹn.

Có hộ khẩu thường trú tại Nam Định, nhưng gia đình ông Tường thường xuyên vắng nhà do lên Hà Nội thăm con cháu. Sau khi được cảnh sát khu vực liên lạc thông báo về kế hoạch kiểm tra, phúc tra thông tin dân cư, ông đã tạm gác lại việc gia đình để về phối hợp.

Xã Mỹ Tân là một trong những xã đông dân nhất huyện Mỹ Lộc. Để thuận lợi cho người dân, nhiều ngày qua, lực lượng công an xã đã triển khai lực lượng đến nhà văn hóa từng thôn để hướng dẫn và hỗ trợ người dân đến kiểm tra, phúc tra thông tin dân cư. Mặc dù đang bận mùa màng, ông Thỏa cùng nhiều người dân cũng tranh thủ đến nhà văn hóa thôn để đối chiếu lại thông tin.

Ngay khi triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai 10 lớp tập huấn cho gần 900 cán bộ chiến sĩ trực tiếp thực hiện. Công tác tuyên truyền về việc triển khai thực hiện dự án đến người dân được đẩy mạnh. Tính đến giữa tháng 6/2020, toàn tỉnh Nam định đã kiểm tra, phúc tra được khoảng 97%, tương đương với khoảng 1,9 triệu phiếu, đảm bảo chính xác, không để xảy ra sai lệch và an toàn tuyệt đối thông tin cá nhân.

Thời gian thực hiện dự án không còn nhiều, nhưng với tinh thần làm việc khẩn trương, không quản ngày đêm, vất vả, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định đang góp phần đẩy nhanh tiến độ, tiến tới hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn. Qua đó đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, học tập và làm việc; đồng thời phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

 

BT
Thăm dò khán giả