Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Thứ 5, 28/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ cấp mã định danh cho học sinh

(ANTV) -Từ ngày 18-19/6 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức cho gần 130.000 học sinh thi lớp 10; và bắt đầu ngày 4/5 tới đây, thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm nay sẽ đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, thông qua việc sử dụng mã số định danh cá nhân. Nhằm tạo thuận lợi nhất cho học sinh các cấp khi đăng kí xét tuyển, hiện Công an TP Hà Nội đang tập trung chỉ đạo công an các cấp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đẩy nhanh tiến độ rà soát, cập nhập và cấp mã định danh đối với các đối tượng này.  

 
Tại công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Từ nhiều ngày nay, công an phường đang nỗ lực hoàn thành việc cấp hơn 700 tài khoản định danh đối với các trường hợp học sinh trong độ tuổi từ 2004 đến 2007 trên địa bàn. Để tạo thuận lợi nhất, công an phường đã bố trí cán bộ chia làm 3 ca từ 8h sáng cho đến 22h, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.
 
Trung tá Nguyễn Thế Vinh, Phó Trưởng công an phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, công an phường cũng đã tiến hành làm việc với các nhà trường và đưa các trường hợp học sinh trong lứa tuổi chuẩn bị thi tốt nghiệp và thi đại học để đưa ra công an phường làm các thủ tục xác thực định danh điện tử cho số học sinh này. Đối với số học sinh này thì công an phường cũng đã bố trí các tổ công tác đón đưa các cháu lên công an phường làm định danh điện tử, trước khi đưa các cháu lên làm thì đã làm công tác trao đổi với nhà trường để tạo điều kiện cho các cháu lên làm các thủ tục đầy đủ.
 
Theo đó ngoài việc xác nhận thông tin đúng, đủ, chính xác trên thẻ CCCD gắn chip, lực lượng CA cũng tiến hành cập nhập các loại giấy tờ như thẻ BHYT, bằng lái xe máy,...trong tài khoản định danh điện tử.
 
Đồng thời CBCS Công an cũng hướng dẫn giải thích cho các em những tiện ích tới đây khi sử dụng tài khoản định danh điện tử.
 
Để đảm bảo 100 % các em học sinh có căn cước công dân, xác thực định danh điện tử để phục vụ cho kỳ thi sắp tới, công an phường Yên Hòa cũng đã tập trung tuyên truyền đến từ cụm dân cư, tổ dân phố, ra soát từng trường hợp trong độ tuổi.
 
Đồng thời chủ động phối hợp với 4 trường đóng chân trên địa bàn lên kế hoạch phù hợp.
 
Từ nay đến trước ngày 30/4, Công an phường đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành việc cấp tài khoản định danh điện tử cho hơn 900 trường hợp trong độ tuổi từ 2004-2007.
 
Trung tá Trương Minh Công, Phó Trưởng công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, đúng thời điểm các cháu đang thi học kỳ thì thế này để sắp xếp được với các khối trường thì cũng phải sắp xếp đảm bảo việc ôn thi cho các cháu đi thi đúng học kỳ và đảm bảo cấp được cho các cháu để các cháu thi lên cấp ba và thi vào đại học. Bên cạnh đó thì cũng sắp xếp ngày giờ như buổi trưa, chiều tối ngoài giờ đi học thì cũng động viên phu huynh học sinh đưa các cháu đên công an nơi gần nhất để cấp định danh điện tử cho các cháu.
 
Theo bà Dương Thị Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Arcchimedes Academy, các đồng chí công an phường đã liên hệ với nhà trường, đồng thời lấy thông tin, con số là có bao nhiêu em học sinh đã có căn cước công dân, bao nhiêu bạn học sinh cần phải hỗ trợ làm căn cước công dân có gắn chíp và hướng dẫn các thủ tục cần những giấy tờ gì và thời gian, chia ca để đảm bảo cho các con chị nó số định danh cá nhân thật nhanh để các con có thời gian tham gia học tập và hoàn thành được công việc này
 
Mã định danh phục vụ cho việc đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT và THCS. Lực lượng công an cơ sở đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để các em có mã định danh sớm nhất.
 
Trường hợp học sinh, nếu không tìm thấy mã định danh cá nhân trên giấy khai sinh thì phụ huynh cần liên hệ sớm nhất với công an cơ sở nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được cung cấp số định danh cho con em mình, đáp ứng các yêu cầu trong kỳ thi sắp tới./.
Thăm dò khán giả