Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh xử lý nồng độ cồn tuyến Xuyên Á

(ANTV) -Với chiều dài hơn 40km, tuyến đường Xuyên Á, hàng ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, không ít vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, mà trong đó xuất phát từ lỗi người điều khiển phương tiện có sử dụng nồng độ cồn vượt mức quy định.

 

Mặc dù đã tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, kết hợp cùng với việc ra quân xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, trong đó tập trung xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn.Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông
 
Anh Lê Văn Trường, người vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Xuyên Á nói, đâu uống gì đâu nhiều, đi đám uống miếng chửa đường về thôi, chứ đâu nhiều đâu, em cũng biết luật giao thông nhưng mà bè bạn anh em cũng uống miếng em cũng biết luật lệ khi mình đi đường rượu nồng này kia nhưng mình đi trên đường mình phải giữ em cũng trang thủ em về"
 
Mặt khác, khi bị phát hiện lỗi, một số đối tượng còn có hành vi chống đối, khiêu khích, xúc phạm lại lực lượng làm nhiệm vụ. Điển hình là vào chiều tối ngày 12/7, tại địa bàn xã Biển Bạch Đông, 02 đối tượng điều khiền phương tiện mô tô bị lực lượng xử lý về vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, không giấy phép lái xe đã có hành vi chống đối quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ, hoặc tìm lý do thanh minh cho  hành vi sai phạm của mình.
 
Thiếu tá Lê Văn Hậu, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Thới Bình cho biết, lực lượng CSGT cũng như các cấp ban, ngành thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền cho bà con, cũng như là qua xử lý chúng ta tuyên truyền nhắc nhở như vậy phần lớn bà con đã ý thức được rồi thì chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng cũng như là số ca, số CBCS tham gia, rồi sử dụng các thiết bị của công an trang cấp để ghi nhận và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm trong đó tập trung vào lỗi nồng độ cồn và tốc độ trên tuyến Xuyên Á.
 
Những đối tượng lái xe sử dụng rượu bia thì vẫn cố tình vi phạm. Người dân thì lo lắng. Bên cạnh các biện pháp đẩy mạnh và xử lý nghiêm về lỗi vi phạm nồng độ cồn, cơ quan chức năng kêu gọi người dân nhất là người điều khiển phương tiện cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, tuyệt đối đừng vì chén rượu, ly bia mà gây ra những hậu quả nặng nề đến tính mạng, sức khỏe chính mình và người khác khi tham giao thông.
Thăm dò khán giả