Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 05/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh tuyên truyền nộp phạt trực tuyến

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/7, người dân đã có thể nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua Cổng dịch vụ công trực tuyến. Tuy nhiên, mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền phổ biến cũng như đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chia sẻ thông tin lên Cổng dịch vụ công quốc gia giúp người dân nộp phạt trực tuyến được thuận tiện nhưng nhiều người dân vẫn chưa sử dụng cách thức nộp phạt mới này.

 

Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng CSGT Hà Nội), một trong những đơn vị tích cực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân thông qua Cổng DVCQG để tiến hành nộp phạt các lỗi vi phạm, tiết kiệm thời gian đi lại. Thế nhưng, sau thời gian thí điểm từ ngày 12-3 đến nay, trong số gần 500 trường hợp vi phạm, mới chỉ có 1 trường hợp ở Thanh Hóa, nộp phạt trực tuyến.

Còn phần lớn người dân chưa mặn mà với cách thức nộp phạt mới này. Hơn nữa, một số người sinh sống quanh địa bàn Hà Nội vẫn giữ thói quen đến tận trụ sở của Đội giao thông hoặc ra kho bạc để giải quyết vi phạm và nộp phạt.

Thượng uý Đặng Văn Thành, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội cho biết: "Chúng tôi cũng tuyên truyền người dân chỉ cần để lại số ĐT, chỉ việc ở nhà chờ đợi lấy lái giấy tờ, tiện lợi đương nhiên là tiện rồi chỉ vì người dân vẫn quen với lối mòn xử lý quen thuộc là đến cơ quan để lấy lại giấy tờ thôi."

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội cho biết: "Lực lượng CSGT chúng tôi cũng có hướng dẫn nhưng do đặc thù ít có người tỉnh ngoài hoạt động ở trong này nên việc vi phạm của những người ở xa cũng hạn chế. Cái lợi ích của việc nộp phạt trực tuyến này chưa thực sự cần thiết đối với người ở trong này nên họ không lựa chọn."

Trong thời gian tới, nhằm đẩy mạnh việc nộp phạt trực tuyến, Phòng CSGT Hà Nội sẽ nâng cao phương pháp tuyên truyền, phổ biến. Nếu mô hình này được thực hiện hiệu quả, ước tính sẽ tiết kiệm được hơn 6 triệu ngày công và hơn 1.300 tỷ đồng mỗi năm.

Cảnh báo TNGT vì xe chở vật liệu xây dựng vương vãi ra đường. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT cho các phương tiện xung quanh, và đặc biệt nguy hiểm đối với người đi xe máy. Đoạn clip trên được ghi lại bởi 1 người dân khi đi qua TP Tam Điệp tỉnh Ninh Bình sẽ cho quý vị và các bạn thấy rõ hơn mức độ nguy hiểm của tình trạng này.

 

BT
Thăm dò khán giả