Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không tự ý nghỉ việc

(ANTV) - Để đảm bảo các quy định của pháp luật về lao động, đồng thời tuyên truyền cho công nhân các khu công nghiệp không tự ý nghỉ việc tham gia biểu tình; cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này, đặc biệt trong các ngày cuối tuần.

Có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất với lực lượng công nhân lớn, lại giáp ranh với TP. .HCM, Bình Dương là địa bàn dễ xảy ra các cuộc tuần hành của công nhân. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phối hợp với công an tỉnh tuyên truyền cho công nhân, kêu gọi người dân bình tĩnh không tự ý nghỉ việc tham gia tụ tập đông người trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của người lao động; tạo điều kiện cho người lao động được bày tỏ ý kiến trên cơ sở tôn trọng, chấp hành quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cũng tổ chức các buổi làm việc với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài về tình hình an ninh trật tự, kiên quyết không để các phần từ xấu lợi dụng, kích động tinh thần yêu nước của công nhân để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Ông Quách Du Đình - Hội trưởng Hội thương gia Đài Loan Tỉnh Bình Dương cho biết: "Gần đây trên mạng xã hội có nhiều tin tức về biểu tình gây hoang mang cho doanh nghiệp. Nhưng cơ quan chức năng và chính phủ Việt Nam đã kịp thời thông tin đến cho doanh nghiệp để họ yên tâm sản xuất. Đó là lý do doanh nghiệp Đài Loan đầu tư nhiều tại Bình Dương vì chúng tôi an tâm về an ninh trật tự cũng như các vấn đề về sản xuất."

Ông Ngô Chánh Dương - Công ty Zilei Steel – Bình Dương cho biết: "Công ty tôi kinh doanh ngành nghề sắt thép tại Việt Nam được 10 năm rồi. Dạo gần đây có tin tức về đặc khu kinh tế nhưng việc này không ảnh hưởng đến công ty tôi. Hiện tại, tình hình vẫn yên ổn và chúng tôi thấy rằng đây vẫn là địa phương tốt để đầu tư."

Để ổn định trật tự an toàn xã hội, tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi người dân, công nhân tại các khu công nghiệp phát hiện kịp thời và báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp xử lý những thành phần gây rối, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự. Việc xử lý nghiêm minh và kịp thời các đối tượng gây rối giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, tiếp tục tạo môi trường đầu tư hấp dẫn trong mắt đối tác nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả