Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh kiểm soát xe khách sau Tết

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện ôtô khách tăng đột biến, nhất là người lao động trở lại các thành phố lớn để làm việc. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng: Nhiều xe ôtô khách chở người quá số lượng quy định, phóng nhanh, vượt ẩu. Trước thực trạng đó, phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ôtô khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

 

Trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát xe ôtô khách, phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản 65 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền khoảng 85 triệu đồng, phổ biến ở các lỗi: Chở người quá số lượng quy định, không có giấy phép lái xe, vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, lấn chiếm làn đường. Đối với những trường hợp xe ôtô khách chở người quá số lượng quy định, sau khi lập biên bản xử lý, phòng CSGT đã chuyển tải hành khách theo quy định.

Mặc dù trong thời gian gần đây, mức xử phạt vi phạm an toàn giao thông luôn duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, vì lợi nhuận trước mắt, nhiều lái xe vẫn cố tình bắt khách dọc đường. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Thời gian tới, Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật để đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những lái xe vi phạm hành chính về trật tự ATGT, nhất là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nhằm từng bước lập lại trật tự an toàn giao thông cũng như đảm bảo hành trình của hành khách luôn được an toàn, thông suốt.

BT
Thăm dò khán giả