Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh cấp CCCD cho học sinh cuối cấp

(ANTV) - Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh đến tuổi được cấp CCCD và mã định danh điện tử, nhất là đối với học sinh lớp 9, học sinh lớp 12, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT, lực lượng Công an Sơn La đã khắc phục khó khăn, thành lập các tổ công tác để cấp CCCD và định danh điện tử cho học sinh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng công dân số của Đề án 06. 

Tại trụ sở Công an huyện Phù Yên, các em học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện cũng đã được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tiến hành cấp mã định danh cho các em, mọi thao tác đều được tiến hành nhanh chóng. 

Từ sáng sớm tại Trụ sở Công an xã Gia Phù, huyện Phù Yên đã có rất đông các em học sinh lớp 12 của trường THPT Gia Phù tập trung tại đây để cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an huyện, Công an xã cùng sự hướng dẫn tận tình, nhanh chóng đã dành được nhiều tình cảm của các em học sinh.

Tính từ ngày 14/3/2022 đến nay, Công an huyện Phù Yên (Sơn La) đã cấp được 4114 hồ sơ CCCD. Nhóm đối tượng là học sinh lớp 9 và lớp 12 đã cấp 2534 hồ sơ định danh điện tử; tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng vấp phải nhiều khó khăn, đơn vị cũng đã và đang tháo gỡ để phù hợp với thực tiễn yêu cầu.

Thời gian tới, Công an huyện Phù Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã, thị trấn tiếp tục rà soát để thực hiện cấp CCCD và mã định danh điện tử cho các em học sinh lớp 9 và 12 để phục vụ cho kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi. 

Thăm dò khán giả