Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 4, 21/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu xuân nói về rượu

(ANTV) - Khai xuân lại bàn về chữ “Tửu”. Rượu bia, từ quan niệm truyền thống, đã trở thành chất xúc tác không thể thiếu trong các cuộc vui, liên hoan, gặp gỡ, lễ hội, những dịp trọng đại... Người Việt quan niệm uống rượu thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, uống càng nhiều, tình cảm càng đậm sâu, chân thành.

Tất niên rồi tân niên, rượu bia là thức uống truyền thống gần như không thể thiếu của người Việt và khi rượu bia bị lạm dụng, thì đi kèm với đó là biết bao hệ luỵ khiến nhiều người trong số họ hoặc ngộ độc rượu, hoặc phải nằm viện do tai nạn, hoặc vĩnh viễn không có cái Tết sau đó.

Số còn lại, đa phần thì nhiều năm sau, họ mới thấy rõ được tác hại của những cuộc vui ấy trong cơ thể mình, với sức khoẻ của mình. Sau mấy ngày Tết vừa qua, có nhiều gia đình đã phải gánh chịu hậu quả tang thương vì những lý do liên quan đến rượu. Người Việt mỗi năm đang chi cho rượu số tiền gấp 3 lần chi cho y tế và 72 lần chi cho thể thao.

Một thùng bia hay vài lít rượu không thể làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà chỉ biến bạn thành con ma men rượu. Hãy nghĩ đến người thân của mình trước nhất, để được bình an trở về.

BT
Thăm dò khán giả