Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh loại trừ thực phẩm bẩn

(ANTV) -Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu thu hàng hóa của người dân cũng tăng cao, các cơ sở sản xuất, cung cấp hàng hóa cũng ra tăng, trong đó có mặt hàng thực phẩm phục vụ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của người dân. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng chấp hành nghiêm chỉnh quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh ATTP.

 Vừa qua lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn và có biện pháp xử lý đối với các chủ cơ sở giết mổ gia súc, chế biến thức ăn vi phạm về vệ sinh ATTP.

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Hải Dương, Công an xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành, phát hiện, bắt quả tang cơ sở giết mổ gia súc của gia đình ông Nguyễn Thế Phung, SN 1969 ở Tuấn Hưng, Kim đang sử dụng một số dụng cụ để “bơm nước” vào thịt trâu, trước khi mổ đem bán.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đồng thời buộc cơ sở phải khắc phục hậu quả, chuyển đổi mục đích sử dụng đối với số thịt trâu trên.
 
Có thể thấy, nếu những cơ sở giết mổ gia súc vi phạm như thế này không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ làm cho người tiêu dùng bị thiệt hại về kinh tế và xa hơn là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và họ lo ngại là điều cũng hết sức dễ hiểu.
 
Hoàng Văn Hán - Khu 14 Phường Ngọc châu, TP Hải Dương nói: Tôi nhận thấy sức khoẻ của người dân chúng tôi đang ngày càng không được bảo vệ an toàn, tôi hy vọng các cơ quan đấu tranh tiếp tục kiểm tra, đấu tranh ở các nơi cung cấp thưucj phẩm bẩn, lò mổ để đưa ra biện pháp phòng chống ngăn chặn thực phẩm bẩn.
 
Phòng Cảnh sát môi trường đã tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm về vi phạm môi trường, trong đó tập trung vào các cơ sở hoạt động ở lĩnh vực thực phẩm, thức ăn phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Vì vậy, nhiều vụ việc liên quan đến VSATTP đã được lực lượng chức năng  kịp thời phát hiện ngăn chặn và có biện pháp xử lý.
 
Đại tá Nguyễn Văn Quang – Trưởng phòng CSMT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Sắp đến dịp Tết Nguyên đán, giai đoạn việc lưu thông hàng hoá tăng cao. Qua đó cũng có một bộ phận các doanh nghiệp, cá nhân thiếu ý thức, hoặc vì quyền lợi cá nhân mà mua bán vận chuyển các loại hàng hoá mất ATTP, để đưa vào tiêu thụ tại địa bàn tỉnh. Chúng tôi kiên quyết phối hợp với ban ngành đoàn thể, kêu gọi quần chúng nhân dân phát hiện kịp thời thông báo cho cơ quan CA để kịp thời ngăn chặn ,xử lý.
 
Như vậy, ngoài sự quyết tâm của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm này, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, trong công tác phối hợp tham gia giải quyết, có vậy mới làm hạn chế được vấn đề thực phẩm không an toàn, kém chất lượng được đưa vào tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả