Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn thanh niên Công an tình nguyện ở vùng cao Sơn Tây

(ANTV) -Tháng thanh niên được khởi động với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Trên địa bàn vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi từng công trình, phần việc, những hoạt động của thanh niên tình nguyện Công an huyện Sơn Tây và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã để lại dấu ấn tốt đẹp, thể hiện được vai trò xung kích, hình ảnh đẹp trong lòng người dân vùng cao Sơn Tây.

Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Sơn Tây tham gia khai hoang đất, làm ruộng bật thang cho các hộ dân ở thôn Mang Châu, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây. Ông Đinh Văn Thanh, thôn Mang Châu vui mừng khôn xiết khi ruộng của gia đình ông bấy lâu nay không sử dụng được do bị sa bồi thủy phá. Nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của cán bộ Công an tỉnh giúp đỡ, gia đình ông Thanh đã cải tạo ruộng để đưa vào sử dụng.

Công an Quảng Ngãi xung kích tình nguyện giúp người dân vùng cao thoát nghèo

Anh Đinh Văn Thanh, thôn Mang Châu, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Hơn năm qua gia đình tôi không biết làm gì khi ruộng không thể trồng lúa được. Vậy mà chưa đầy một ngày các anh công an làm tích cực không nghỉ ngơi giúp đám ruộng trồng lúa lại được."

Trong chiến dịch Tháng thanh niên tình nguyện 2016, những phần việc như cắt tóc miễn phí, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái, làm đường giao thông nông thôn. Hay bắt cầu tạm qua suối, khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân đã tạo ấn tượng tốt, mang lại lợi ích cho bà con ở vùng cao Sơn Tây nhiều khó khăn.

Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi tình nguyện về với bà con ở vùng cao còn nhiều khó khăn

Trung úy Đinh Văn Hoàng, Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Hưởng ứng tháng thanh niên đoàn viên, thanh niên Công an huyện Sơn Tây sẽ giúp dân làm đường, ruộng cải tạo hoa màu, xây nhà vệ sinh cho người dân, tuyên truyền pháp luật cho người dân."

Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, tình nguyện xung kích, tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi tình nguyện về với bà con ở vùng cao còn nhiều khó khăn đã góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả