Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đáp ứng nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày, dự kiến lượng người dân đổ về quê, đi du lịch tăng cao. Để phục vụ hành khách tốt nhất, các doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường phương tiện nhằm đáp ứng kịp thời khi cần thiết. 

Theo ghi nhận của phóng viên ANTV tại các bến xe tại Hà Nội, các phương án tăng cường chuyến, điều tiết phương tiện cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ năm nay các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm sẽ tăng cường thêm khoảng 50-100 lượt xe hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Trong đó sẽ tập trung vào các tuyến ngắn như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ

Còn tại Bến xe Nước Ngầm, khác với mọi năm, năm nay bến xe đã được tăng cường một số đầu xe từ bến xe Lương Yên. Tuy nhiên đó là chỉ trên chặng ngắn còn bến xe cũng đã có phương án tăng lượt xe, chủ yếu là xe giường nằm phục vụ hành khách các tuyến đường dài.

Bên cạnh đó, ngoài việc đáp ứng  đủ phương tiện phục vụ hành khách, cũng như trước sự lo lắng về tình hình an ninh trật tự của nhân dân, công tác đảm bảo ANTT tại các bến xe được quan tâm một cách đặc biệt. Bến xe Nước Ngầm đã có phương án báo cáo cả Sở xin 50 lượt xe để phục vụ trong những ngày cao điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm sao đảm bảo ANTT trong cũng như ngoài bến để tạo điều kiện thuận tiện nhất phục vụ hành khách.

Còn tại bến xe Giáp Bát những xe tăng cường sẽ được cấp tem và tem chỉ có hiệu lực từ 1 đến mồng 6/9.

Ngoài việc tăng chuyến, các bến xe cũng yêu cầu các nhà xe cam kết không tăng giá vé, đảm bảo an ninh, trật tự công cộng, chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, hàng hóa, hành lý…Theo dự báo, vào chiều ngày 1/9 sẽ là thời gian mà lượng hành khách đổ về các bến xe tăng cao. Đây cũng là thời điểm các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT, TT ATGT, đặc biệt là tại khu vực tất cả các bến xe trên địa bàn Hà Nội.

TP.HCM tăng hơn 800 chuyến xe bus phục vụ dịp lễ 2/9

Cùng với thủ đô Hà Nôi, TPHCM cũng đã có những hành động cụ thể để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9. Trung tâm Quản lý vận tải hành khách công cộng TP.HCM dự kiến sẽ tăng 13 tuyến xe bus dịp 2/9 này.

Trung tâm Quản lý vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ Quốc khánh ngày 2/9, trung tâm dự kiến sẽ tăng 13 tuyến xe bus với tổng số 825 chuyến, trong đó, Hợp tác xã Vận tải 19/5 đã chuẩn bị khoảng 15 lượt xe bus từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách Bến xe Miền Tây.
Xe bus đưa vào tham gia giải tỏa khách tại các bến xe ngoài tiêu chuẩn về kỹ thuật cần phải đảm bảo các điều kiện về hoạt động tuyến cố định./

 

BT
Thăm dò khán giả