Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dập tắt vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko

(ANTV) - Đến chiều 27/3, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa; lực lượng Cảnh sát cơ động - Bộ Công an đã tiếp cận được hiện trường vụ hỏa hoạn, hỗ trợ công nhân viên di chuyển hàng trăm tấn bao bì, hàng hoá, nguyên liệu... còn sót lại ra khỏi hiện trường. Có thể nói, đây là một vụ cháy có thời gian kéo dài và khó chữa nhất ở Cần Thơ từ trước đến nay.

Trong buổi chiều 27/3, sau khi hỗ trợ Cần Thơ dập tắt hoàn toàn ngọn lửa còn cháy âm ỉ ở khu vực tầng 5 của toà nhà, các lực lượng chữa cháy của thành phố Hồ Chí Minh và Hậu Giang đã rút toàn bộ người và phương tiện khỏi hiện trường.

Thành phố Cần Thơ cũng đã huy động thêm lực lượng công binh đến từ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, tiến hành phá cửa chính của tòa nhà, vận chuyển tài sản từ các tầng ra bên ngoài. Hàng trăm công nhân công ty Kwong Lung - Meko với sự hỗ trợ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ đã đưa hàng trăm tấn hàng hoá ra bên ngoài.

Lực lượng chữa cháy Cần Thơ sau khi tiếp cận khu vực tầng 5 đã dập tắt hoàn toàn các khu vực còn cháy âm ỉ ở khu vực kho 2, kết thúc công tác chữa cháy kéo dài sang đến ngày thứ 5. Ngay sau đó, Công an thành phố Cần Thơ cũng đã triển khai lực lượng tiếp cận khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Vụ cháy bắt đầu khoảng 9 giờ sáng 23/3, khu nhà xưởng ở tầng 5 Công ty Kwong Lung – Meko bất ngờ phát hỏa ở tầng 5, khu xưởng sản xuất. Sau đó ngọn lửa bao trùm lên toàn bộ công ty rộng hơn 18.000 m2.

Sau gần 5 ngày nỗ lực dập lửa với sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của lượng chữa cháy đến từ 7 tỉnh, thành gồm: Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và thành phố Hồ Chí Minh, đến chiều 27/3, vụ hỏa hoạn tại Công ty Kwong Lung – Meko mới được dập tắt hoàn toàn.

Quảng Ngãi: 500 cơ sở ký kết đảm bảo an toàn PCCC

Trước hàng loạt vụ cháy lớn vừa xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đối với công tác phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi và các ngành chức năng đã tuyên truyền, vận động tổ chức cho 500 cơ sở ký kết đảm bảo an toàn PCCC.

Các cơ sở tham gia ký kết đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác PCCC như việc xây dựng, tổ chức thực tập phương án chữa cháy; trang bị các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ; tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tự kiểm tra hoặc phối hợp kiểm tra công tác PCCC định kỳ; chấp hành nghiêm các quyết định xử phạt của lực lượng chức năng nếu vi phạm.

Sau khi ký kết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động và ý thức hơn trong công tác PCCC tại cơ sở, góp phần giảm thiểu cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân PCCC tại 71 cơ sở, với gần 5.000 lượt người tham dự, cấp phát 10.000 khuyến cáo và 3.000 sổ tay hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy cho người dân, các hộ sản xuất, ngư dân.

BT
Thăm dò khán giả