Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo xanh giữa muôn trùng sóng

(ANTV) -  Ai đã từng đặt chân đến quần đảo Trường Sa, chắc hẳn đều bị ấn tượng bởi những hòn đảo xanh giữa muôn trùng sóng. Mặc dù điều kiện khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, đất đai đa số là cát, san hô cằn cỗi thế nhưng lớp lớp cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa vẫn đang miệt mài ươm trồng những mầm xanh, tạo nên một sức sống mãnh liệt nơi mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Trong sắc xuân ngập tràn, các cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, cùng nhau ươm nên những mầm xanh mới. “Tết trồng cây” vốn là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam, ở nơi đầu sóng ngọn gió, ngày Tết này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn.

Ở quần đảo Trường Sa, những loại cây được trồng phổ biến nhất là cây tra, bàng vuông và phong ba. Những loại cây bao lâu nay đã trở thành biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho những người lính nơi đầu sóng ngọn gió.

Riêng với đảo Sinh Tồn, cây mù u tỏa bóng trước Sở chỉ huy đã được công nhận là Cây di sản Việt Nam như một minh chứng cho sự hiện diện và làm chủ bao đời nay của người Việt ở quần đảo Trường Sa.

Trên những đảo chìm, nơi diện tích đất hạn chế, các cán bộ chiến sỹ cũng tranh thủ từng góc sân, từng khu cầu thang để trồng cây và hoa. Cùng với những loại cây đặc trưng, giờ đây Trường Sa đã có thêm nhiều sắc màu mới, những cây từ đất liền gửi ra cũng đã nhanh chóng bén rễ, sinh sôi và phát triển.

Những mầm xanh đang vươn mình lớn lên giữa sóng gió Trường Sa đâm chồi, nảy lộc rồi đơm hoa, kết trái.

BT
Thăm dò khán giả