Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đào tạo giáo viên dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh gặp khó khăn

(ANTV) - Với mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu và trong xu thế hội nhập thì nhu cầu về đội ngũ giáo viên thành thạo tiếng Anh ngày càng cao. Hiện chương trình đào tạo cử nhân sư phạm bằng tiếng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu triển khai. Tuy nhiên đã bộc lộ những khó khăn.


Là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Công nghệ thông tin, học bằng tiếng Anh của trường Đại học sư phạm Hà Nội nhưng sinh viên Trần Thị Duyên và Vũ Thị Huyền Trang cũng như hầu hết sinh viên được đào tạo dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh đang gặp những khó khăn khi thực tập, cọ xát với nghề. Đó là các em không có cơ hội để giảng dạy bằng tiếng Anh trong quá trình thực tập.

Bạn Vũ Thị Huyền Trang, chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất của bọn em là chưa được vào các trường Quốc tế để thực tập ạ. Vì thế nên là khả năng nói tiếng Anh với lại giảng cho các em bằng tiếng Anh thì bọn em chưa được trau dồi nhiều. Bất cập với chuyên ngành tiếng Anh của bọn em."

Đại học Sư phạm là trường đầu tiên cũng là trường duy nhất của cả nước đến thời điểm này đào tạo cử nhân sư phạm bằng tiếng Anh. Khóa đầu tiên học theo chương trình này được bắt đầu từ năm 2014, được nhà trường chuẩn bị về đội ngũ, chương trình, điều kiện cở vật chất, tài chính song thực tế khi triển khai thì vẫn gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Để khắc phục những hạn chế nói trên, các trường mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Bên cạnh đó rất cần các trường phổ thông tạo điều kiện để sinh viên thực tập đúng chuyên ngành Tiếng Anh.

BT
Thăm dò khán giả