Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo Lý Sơn tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Có thể thấy tình hình sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước. Tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi những ngày gần đây, ngành y tế địa phương cũng đã ghi nhận một số ca sốt xuất huyết, trong đó có cả các ca sốt xuất huyết xảy ra đối với du khách khi đến đảo Lý Sơn tham quan du lịch. 

Công tác phun hóa chất diệt muỗi chủ động được Đội y tế dự phòng, Trung tâm y tế Quân dân y huyện đảo Lý Sơn triển khai thường xuyên. Việc phun hóa chất diệt muỗi được thực hiện tại tất cả khoa, phòng bệnh nhân.
 
Trung tâm y tế Quân dân y Lý Sơn cũng đã lên kế hoạch đề nghị huyện bố trí kinh phí để triển khai sớm việc phu hóa chất diệt muỗi trong các khu dân cư nhằm hạn chế sốt xuất huyết bùng phát.
 
Ông Nguyễn Văn Dũng, Đội trưởng Đội Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế Quân dân y Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Để mà chủ động phòng chống không cho dịch lớn xảy ra thì chúng tôi đã tổ chức phun chủ động một số điểm mà có bệnh nhân đã bị mắc sốt xuất huyết. Trong những ngày tới thì chúng tôi cũng đã chủ động phun hóa chất trên toàn huyện. Khi huyện phê duyệt kinh phí thì chúng tôi tiến hành phun và tăng cường công tác vệ sinh môi trường.
 
Ngoài tăng cường phun hóa chất diệt muỗi, Trung tâm y tế Quân dân y huyện đảo Lý Sơn cũng đã chỉ đạo lực lượng y tế bám sát địa bàn từng khu dân cư để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống sốt xuất huyết.
 
Bà Dương Thị Nhàn, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nói: Phòng chống sốt xuất huyết là không để cho nước đọng trong chai, trong chum, lu. Làm thế để phòng chống dịch sốt xuất huyết xảy ra trong xóm, trong xã.
 
Anh Phạm Tài, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ai cũng chứa nước ngày này qua ngày kia, xem đó là chuyện bình thường nhưng người dân thì khó nói họ lắm. Mình cùng tuyên truyền với bà con trong xóm là muỗi, lăng quăng là nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con như thế nào, mong bà con có ý thức diệt muỗi để phòng tránh, khỏi lây lan sốt xuất huyết.
 
Hiện tại, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 7 trường hợp sốt xuất huyết trên địa bàn, trong đó có cả trường hợp du khách ra đảo tham quan và được ngành y tế địa phương phát hiện mắc sốt xuất huyết.
 
Hiện dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp nên để đảm bảo trong khâu điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, Trung tâm y tế Quân dân y Lý Sơn cũng đã chủ động các cơ số thuốc dự phòng nhằm phục vụ tốt công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả