Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh tính các nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa

(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã diễn ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay (24/10) trên địa bàn thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội khiến 6 người tử vong, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vào thời điểm trên, xe ôtô mang biển kiểm soát 30A-60225 di chuyển băng qua đường sắt thuộc địa phận xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Do thiếu quan sát, chiếc xe đã băng qua đường ngang đúng lúc đoàn tàu đang lao tới, gây nên vụ va chạm kinh hoàng. làm 4 người trên ô tô chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện. Hai người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu.

Bước đầu xác định danh tính các nạn nhân gồm:

1. Nguyễn Xuân Quý (SN: 1984, ở Thanh Trì, Hà Nội.) Anh Quý là lái xe, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

6 người đã tử vong gồm:

1. Đặng Duy Tùng (SN: 1992, ở Thanh Trì, Hà Nội)

2. Nguyễn Duy Minh, (SN: 1985, ở Hà Nội)

3. Bùi Văn Cẩn (SN: 1991 ở Ninh Bình)

4. Nguyễn Phương Huyền, (SN 1997, ở Thanh Trì, Hà Nội)

5. Nguyễn Hoàng Dung (SN 1987)

6. Nguyễn Thị Mai (SN 1997), Dung và Mai là hai chị em ruột, cùng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. ​

Theo thông tin mới nhất, nạn nhân còn sống hiện đang ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.​

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Bộ GTVT và Tổng công ty đường sắt đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý hiện trường; đồng thời đến thăm hỏi, động viên những người bị nạn tại bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nông nghiệp.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: Ngay khi nhận được tin, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Sở GTVT phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời giải tỏa tuyến đường,  đưa xe bị nạn ra khỏi khu vực và đưa tàu về đến ga Hà Nội. Bên cạnh đó Sở GTVT đã chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chia thành các nhóm. Một nhóm phối hợp với các gia đình có người tử vong để lo hậu sự, một nhóm túc trực cùng các gia đình nạn nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết: thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hệ thống cảnh báo tự động ở đường ngang vẫn hoạt động bình thường.

Sáng nay (2410), lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, công an thành phố Hà Nội cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra./.

Công điện khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện 1861/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn. 

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương; Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phân công đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đồng thời yêu cầu:

1. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

2. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Công an và thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, có biện pháp cảnh giới an toàn cho tất cả các đường ngang kể cả lối đi dân sinh.

3. Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn; chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt đặc biệt là hành vi phá hoại các công trình bảo vệ an toàn đường sắt để mở đường ngang trái phép qua đường sắt./.

BT
Thăm dò khán giả