Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh giá nhanh sau kỳ thi THPT quốc gia 2017

(ANTV) - Sáng ngày 24/6, hơn 500 ngàn thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi cuối cùng kì thi THPT Quốc gia 2017 với tổ hợp các môn khoa học xã hội, gồm: lịch sử, địa lý và giáo dục công dân. Với tổ hợp này, các em phải làm 120 câu hỏi, thời gian mỗi môn 50 phút. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thi THPT quốc gia, các môn khoa học xã hội áp dụng hình thức trắc nghiệm, cũng là lần đầu tiên môn giáo dục công dân được đưa vào thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay số thí sinh đăng ký bài tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn bài Khoa học tự nhiên. Cụ thể, môn lịch sử có số lượng thí sinh đăng kí dự thi cao nhất là 510.000 thí sinh, môn địa lý  gần 500.000 thí sinh và môn GDCD là hơn 430.000 thí sinh.  Nhiều thí sinh cho biết, chỉ chọn tổ hợp Khoa học xã hội thi để dễ dàng xét tốt nghiệp.

Cũng với tổ hợp các môn thi KHXH, trước đó nhiều người lo ngại các thí sinh sẽ gặp  áp lực do  3 môn này có khối lượng kiến thức rất lớn lại là thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số điểm thi,  sau khi kết thúc tổ hợp môn thi cuối cùng, hầu hết các em đều cho rằng đề không quá khó, các câu hỏi đều nằm trong chương trình học lớp 12.

Điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên Bộ giáo dục và Đào tạo đưa môn GDCD vào thi Quốc gia, nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho các em. Với 40 câu hỏi trắc nghiệm, là những tổ hợp kiến thức từ pháp luật, kinh tế xã hội, đưa ra những tính huống gắn bó với cuộc sống, học sinh sẽ phải dựa vào những kinh nghiệm thực tế và sự hiểu biết pháp luật của mình là có thể đưa ra những đáp án đúng.

Ghi nhận trên cả nước, trong buổi thi cuối cùng - kì thi THPT Quốc gia 2017 tình hình giao thông thông suốt, an ninh an toàn trong và ngoài phòng thi được đảm bảo.

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2017, Bộ sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi. Các đơn vị hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7/7/2017 và công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

Ngay sau khi kết thúc tổ hợp môn thi KHoa học xã hội gốm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân phóng viên truyền hình Công an nhân dân đã có cuộc trao đổi nhanh với Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo để cùng đánh giá lại sau hai ngày rưỡi diễn ra kỳ thi.

Đánh giá nhanh sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Như vậy là hơn 866 nghìn thí sinh đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi này được tổ chức theo tinh thần nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, trong đó đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hướng giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội, nhưng kỳ vọng kết quả sẽ bảo đảm độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh.

Ngay sau khi kết thúc tổ hợp môn thi khoa học xã hội sáng nhày 24/6, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo để có được những đánh giá chung sau 2 ngày rưỡi diễn ra kỳ thi.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả