Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đằng sau những chiến công là mái ấm hạnh phúc

(ANTV) - Đằng sau những chiến công hiển hách của người chiến sỹ CAND, không thể không kể đến vai trò đặc biệt quan trọng của hậu phương, nơi mái ấm gia đình. Bởi gia đình ấm no, hạnh phúc là nền tảng tạo động lực tinh thần để các chiến sỹ yên tâm công tác.

Trong lực lượng Công an TP Đà Nẵng, nhiều gia đình có vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng đều công tác trong lực lượng. Hiểu, chia sẻ và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ là cách mà họ đối mặt và khắc phục khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, trở thành một gia đình tiêu biểu. Gia đình Đại úy Hà Phước Tuân, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm ma túy, Công an quận Sơn Trà là một điển hình như thế.

Hơn 9 năm gắn bó với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, hơn ai hết, Đại úy Hà Phước Tuân là người thấu hiểu rõ nhất tính chất công việc. Bất kể giờ giấc, thời gian, đồng chí phải có mặt trực tiếp đấu tranh, bám sát đối tượng trong suốt mấy tuần liền. Đó là chưa kể những hiểm nguy đang chờ phía trước. Và bản thân đồng chí Tuân cũng đã từng đối diện với nguy cơ phơi nhiễm HIV.
 
Trong lúc khó khăn ấy, đồng chí vẫn luôn lạc quan và nỗ lực chỉ huy, khám phá thành công nhiều chuyên án bởi anh đã được tiếp thêm động lực từ chính đồng nghiệp và cũng là người vợ đồng hành trong suốt hành trình 9 năm ấy. Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Thảo – Cán bộ Phòng Tham mưu, Công an TP Đà Nẵng chia sẻ, bản thân ở nhà chăm lo cho hai đứa con trai, nhiều lúc rất mệt. Nhưng bản thân đã rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc con cái, là nguồn động viên để chồng làm việc. Mình hiểu và chia sẻ với anh, khuyên anh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với tinh thần CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 
"Trong quá trình đấu tranh chuyên án, đối với một số chuyên án lớn thì chúng tôi theo dõi đối tượng trong thời gian dài. Với đối tượng ma túy thì hầu như là hoạt động về đêm, nên tôi thường xuyên xa nhà. Nên việc tiếp xúc, gặp gỡ, chăm sóc con cái là rất ít. Khi đánh xong án được trở về với vợ, con, niềm hạnh phúc đó lại vỡ òa"- Đại úy Hà Phước Tuân nói.
 
Vui và hạnh phúc bởi lẽ khoảng thời gian cùng vợ, cùng hai đứa con trai kháu khỉnh sum vầy bên mâm cơm gia đình là điều không hề dễ dàng. Chính sự đồng cảm, sẻ chia niềm vui và cả nỗi buồn giữa bộn bề lo toan cuộc sống hôn nhân và công việc đã giúp anh chị vượt qua trở ngại, trở thành điểm tựa cho nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục vun đắp tình thương, trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình đầm ấm, tiến bộ.
 
Theo Thượng tá Phan Minh Mẫn – Trưởng công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đằng sau đồng chí Tuân, là có vợ cũng công tác tại công an TP. Chính điều đó cũng tạo động lực để hình thành một gia đình tiêu biểu. Bản thân đồng chí Tuân luôn là đạt danh hiệu cao trong công tác thi đua, rèn luyện xứng đáng là tấm gương để các cán bộ khác noi theo.
 
Luôn háo hức trở về, đó là nhà. Có những người yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Đối với anh Tuân và chị Thảo, niềm hạnh phúc của họ còn là lớn lao hơn: Và khi cuộc sống thêm bình yên, người dân hạnh phúc thì khi đó, người chiến sỹ Công an mới hoàn thành nhiệm vụ, gia đình mình mới thực sự là hạnh phúc!
BT
Thăm dò khán giả