Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vây trạm thu phí Ea Kar, Đắk Lắk

(ANTV) - Khoảng 8h sáng 2/7, hàng chục hộ dân tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã tụ tập tại Trạm thu phí Ea Kar thuộc QL26, đặt tại xã Ea Đar để ngăn cản không cho xe cộ qua lại.

 

Tại hiện trường, có khoảng hơn 20 người đã dàn hàng ngang, dùng một số vật dụng làm rào chắn để ngăn không cho xe qua lại Trạm thu phí Ea Kar.

Theo ý kiến phản ánh của người dân,  năm 2016, các đơn vị thi công Trạm thu phí Ea Kar và nâng cấp QL26 đoạn qua các thôn 7, 8 và thôn Hữu Nghị, xã Ea Đar. Do đơn vị thi công đã sử dụng các loại máy móc hạng nặng, tạo ra rung chấn mạnh nên đã ảnh hưởng nhà cửa của nhiều người dân.

Năm 2017, người dân yêu cầu các đơn vị thi công đánh giá thiệt hại nhà cửa của dân và có bồi thường thỏa đáng. Sau đó, tháng 3/2017, UBND xã Ea Đar đã mời người dân cùng đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT QL26 đến làm việc.

Tại đây, đại diện Công ty này đã cam kết, sau ngày 30/4/2017, sẽ cùng chính quyền địa phương và đơn vị có chức năng giám định, xác định mức hỗ trợ thiệt hại do quá trình thi công gây nên cho các hộ dân. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, các cam kết này không được chủ đầu tư thực hiện. Nhà cửa nhiều hộ dân xuống cấp, hư hỏng nhưng không có kinh phí để khắc phục, sửa chữa nên người dân rất bức xúc.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ea Kar phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng có mặt giải thích, thuyết phục người dân giải tán để các phương tiện tiếp tục qua lại. Sự việc đã khiến giao thông bị tắt nghẽn khoảng hơn nửa giờ.

BT
Thăm dò khán giả