Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo ở Tây Nguyên

(ANTV) - Trong công tác đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn Tây Nguyên thì công tác dân vận, vận động đồng bào dân tộc thiểu số ở đây là hết sức quan trọng.

Những tổ công tác an ninh địa bàn 3 cùng với đồng bào đã hiểu được phong tục tập quán từng vùng miền, từng trình độ của các loại đối tượng, biết được tâm tư nguyện vọng và từ đó có cách vận động quần chúng phù hợp.

Phương pháp dân vận hiệu quả này đã và đang được các chiến sỹ an ninh cắm ở từng buôn làng thực hiện đầy trách nhiệm, giúp thay đổi đáng kể cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số và góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị Tây Nguyên.

Từ một trong những đối tượng cầm đầu tà đạo Hà Mòn, giờ anh A Ly Anh A Ly ở thôn ĐakTang, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang bắt đầu làm lại cuộc đời. Có được kết quả hôm nay là hơn 9 năm kiên trì vận động đầu thú A Ly trốn rừng trở về. Người đồng bào Rơ-ngao như A Ly vẫn thường có những mặc cảm quá khứ.

Được các chiến sỹ an ninh đến tuyên truyền, động viên và cho xem trực tiếp lời thú tội của chính các đối tượng cốt cán Fulro đã bị bắt đã giúp A Ly hiểu rõ bản chất của các đối tượng xấu. Với các chiến sỹ an ninh bám địa bàn, hằng ngày các anh trực tiếp đi xuống cơ sở, sống trong dân, bám dân và giải thích cho dân hiểu về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước ta và âm mưu, phương thức thủ đoạn truyên truyền, chỉ đạo chống phá của Fulro bằng những phương thức dân vận thực tiễn nhất.

Thiếu tá Trương Đức Trường - Phó trưởng phòng 2, Cục An ninh Tây Nguyên cho biết: Có những quần chúng cán bộ chiến sỹ có thể sử dụng người có uy tín để vận động, có quần chúng phải trực tiếp đến nhà vận động, có quần chúng cần thông qua thân nhân gia đình vận động để họ hiểu, hoặc mình có thể sử dụng băng đĩa, video để người ta thấy những đối tượng phạm tội, những phạm nhân đang phải thụ án trong trại để họ thấy ăn năn hối cải và ý thức tốt hơn, để người ta từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Các chiến sỹ an ninh Tây Nguyên thực hiện công tác dân vận

Hàng chục đối tượng lầm lỗi giờ đã trở thành người có uy tín. Họ sát cánh cùng các chiến sỹ an ninh trở thành những tuyên truyền viên vận động người dân buôn làng mình.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà - Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên cho biết: Nhiều người theo đối tượng theo Fulro ở Mỹ, ở Tây Nguyên, nhiều người bị các đối tượng cầm đầu tuyên truyền lôi kéo o ép đi theo. Vì thế cần phải phân biệt những đối tượng cầm đầu cốt cán với những người bị lừa bịp để từ đó trinh sát bám dân, đi vào làng vận động quần chúng và thông qua các buồi vận động quần chúng để tuyên truyền những người lầm đường quay trở về, lôi kéo những đối tượng cầm đầu lẩn trốn quay trở về.

Bước chân của các chiến sỹ an ninh vẫn âm thầm đi đến từng buôn làng, gặp từng người vận động họ đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam của Fulro. Dân vận khéo đã từng bước dựng xây nên tình đoàn kết quân dân ở Tây Nguyên.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả