Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo để thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Tại tỉnh Điện Biên, trước đây đã xảy ra không ít vụ việc đáng tiếc, gây mất an ninh trật tự có nguyên nhân xuất phát từ thói quen tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân. Thế nhưng, trong những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Tại buổi làm việc của công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, cùng đại diện chính quyền xã tại Bản Huổi Múa B, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Bên cạnh việc trao đổi một số thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công an huyện cũng tiến hành tuyên truyền cho người dân tại đây về tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, đề nghị trưởng bản tiếp tục vận động người dân không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Phát huy vai trò của công an chính quy tăng cường đảm nhiệm chức danh công an xã, kết hợp chặt chẽ với chính quyền, trong nhiều năm trở lại đây, xã Keo Lôm luôn thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Không chỉ tại huyện Điện Biên Đông, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, những năm gần đây, tình hình thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Với đặc thù là địa bàn miền núi, với tập tục sử dụng vũ khí của một bộ phận đồng bào dân tộc nơi đây, đã và đang tồn tại những khó khăn trong công tác quản lý, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, trong đó  nòng cốt là lực lượng công an, quân đội, đã và đang có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên cuộc sống cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả