Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dán thông báo phạt nguội phát huy hiệu quả

(ANTV) - Việc dán thông báo vi phạm lên kính xe là hình thức xử lý vi phạm đang được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội triển khai, nhận được sự quan tâm của dư luận. Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố, đơn vị đã xử lý gần 8000  trường hợp vi phạm.

Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trước đây mặc dù ngay đầu đường có biển cấm thế nhưng vẫn nhiều phương nhiều dừng đỗ sai phạm. Từ khi có cơ chế phạt nguội, các chủ xe đã có ý thức chấp hành hơn hẳn. Ông Đỗ Châu Long - Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội đồng tình làm mạnh biện pháp phạt nguội, biển cấm dừng cấm đỗ được học từ trong trường rồi. Hiện tại nhiều xe đỗ bừa bãi, ùn tắc giao thông dịp tết này thì chủ trương càng đúng đắn.

Tổng kết hơn 1 tháng thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ xe sai quy định catphn đã xử phạt 7.970 trường hợp. Đây là một kết quả bất ngờ, vượt xa hình thức xử phạt truyền thống, không chỉ góp phần nâng cao công tác thực thi pháp luật, tăng ngân sách nhà nước mà còn trực tiếp làm thay đổi nhận thức, ý thức của người dân, thay đổi bộ mặt thủ đô và giảm thiểu cản trở, ùn tắc trên các tuyến. Theo Trung tá Nguyễn Văn Công - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội, ngoài tuyên truyền chúng tôi sẽ triệt để bằng các biện pháp ngoài tuyên truyền. Cho đến ngày 22/2 chúng tôi tổ chức đợt ra quân trọng điểm bảo vệ đại hội 13 và tết Nguyên đán, Dương lịch trên toàn tuyến.
 
Trước khi thí điểm phạt nguội lỗi dừng, đỗ không đúng nơi qui định tại TP Hà Nội, cơ chế phạt nguội đã phát huy hiệu quả mạnh mẽ trong việc xử phạt các lỗi vi phạm. Thời gian tới, không chỉ là vi phạm về dừng đỗ, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thí điểm việc phạt nguội với nhiều lỗi vi phạm giao thông khác, để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật của người dân, góp phần trực tiếp đảm bảo mục tiêu kiểm soát tai nạn giao thông ở mức thấp nhất.
BT
Thăm dò khán giả