Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 2, 03/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân sơ tán vì vỡ đập hồ thải quặng Apatit Cam Đường

(ANTV) - Một đoạn bờ đập hồ thải tuần hoàn của Nhà máy tuyển quặng Apatit Cam Đường (thuộc Cty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) đóng tại xã Tả Phời, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã bị vỡ vào tối 2/11, khiến nước trong hồ thải tuần hoàn tràn về ruộng của người dân.

Ước tính, diện tích ruộng bị vùi lấp khoảng 5.000m2 do nước cuốn theo cả đất đá. Nhận tin báo qua loa phóng thanh, người dân một số thôn quanh vùng đã kịp thời sơ tán, nên không có thương vong về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định hồ bị vỡ đêm qua do không khí lạnh mạnh tràn về, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác. Tại TP Lào Cai xuất hiện mưa to cục bộ với lượng 64mm, hồ quá đầy nước và bị vỡ.

Hiện Chi cục bảo vệ môi trường, Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, UBND TP.Lào Cai và chính quyền xã Tả Phời đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam, Nhà máy Tuyển quặng Cam Đường, yêu cầu Công ty khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đập, thống kê đền bù mọi thiệt hại cho người dân; đặc biệt, phải có phương án gia cố đảm bảo an toàn tuyệt đối hồ chứa, không để xảy ra tình trạng mất an toàn tiếp./.

 

BT
Thăm dò khán giả