Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân mạng chia sẻ hình ảnh CSGT nhặt ve chai giúp ông cụ

(ANTV) - Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an. Hình ảnh người chiến sĩ Công an ngày càng trở nên gần gũi hơn trong mắt nhân dân. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đồng chí Cảnh sát giao thông giúp đỡ ông cụ nhặt ve chai đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Chia sẻ về đoạn hình ảnh, chiến sĩ Cảnh sát giao thông cho biết, anh đang làm nhiệm vụ trực chốt chống dịch thì vô tình gặp người đàn ông lớn tuổi cặm cụi nhặt từng lon nước, bỏ vào bao tải. Nhớ đến người ông đã khuất, chiến sĩ này không kìm được cảm xúc, gửi tặng ông cụ một túi đồ ăn, rồi cúi người xuống, giúp ông nhặt nốt số lon nước còn lại.

Hành động giản dị của anh Cảnh sát giao thông đã nhận được nhiều thiện cảm của người xem: "Cảm ơn tấm lòng của anh!"; "Việc đồng chí ngồi xuống thay ông nhặt nốt đống đồ đã khiến mình bật khóc.

Có những món quà tinh thần trị giá gấp nhiều lần so với quà tặng vật chất."; "Hành động nhân văn và ý nghĩa! Thời gian qua các anh đã cố gắng giúp đỡ bà con rất nhiều. Cảm ơn chiến sĩ, chúc anh và ông cụ luôn dồi dào sức khỏe!"

"Tôi yêu" - Mô hình hiệu quả của Công an Thủ đô

Đợt tấn công thứ 4 của đại dịch COVID-19 đã và đang mang đến cho chúng ta nhiều tổn thất nặng nề về kinh tế xã hội, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Câu chuyện cơm áo gạo tiền, những thứ rất bình thường trong cuộc sống lại trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình.

Hiểu được điều đó, trong thời gian vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thành lập 579 nhóm "Tôi yêu xã, phường, thị trấn" trên mạng xã hội Facebook để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong và sau lệnh giãn cách xã hội. Tới thời điểm hiện tại, 579 nhóm "Tôi yêu" vẫn tiếp tục hỗ trợ người dân trên địa bàn các xã phường, thị trấn tại thủ đô Hà Nội.

Hơn 4 tháng nay, chị Đặng Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn thanh niên phường Nghĩa Đô cùng các chiến sĩ trẻ Công an phường có thêm công việc mới. Đó là liên tục cập nhật những thông tin về diễn biến dịch bệnh, cùng các chủ trương, chỉ đạo của các cấp đối với công tác phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. Các bài viết được đăng tải trên nhóm nhanh chóng được người dân tiếp cận, có những bài có hàng nghìn lượt xem, hàng trăm lượt tương tác.

Đây chỉ là 2 trong số 579 Fanpage được Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội và 30 quận, huyện, thị đoàn trên địa bàn Thủ đô phối hợp vận hành. Gần 1.300 quản trị viên là cán bộ đoàn và Công an các xã phường thị trấn trực tiếp sàng lọc, tiếp nhận, xử lý các bài viết tuyên truyền trên các nhóm mỗi ngày. Với ưu điểm nổi trội là tính tương tác cao, thông qua Fanpage, những phản ánh của người dân ngay lập tức được giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Sáng tạo, nhanh nhạy áp dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền. Mô hình này đang dần gắn kết người dân với các cấp chính quyền. Gần dân, hiểu dân, giúp dân nhiều nhất, nhanh nhất, 579 nhóm "Tôi yêu xã, phường, thị trấn" đang dần được tin yêu và được coi là những lá chắn mềm trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả